Inox màu là gì? Ưu điểm – Lợi ích của inox màu

Inox màu là gì

Inox màu đã là một yếu tố chính của xây dựng và kiến ​​trúc trong nhiều thập kỷ. Chính sự phát triển kinh tế dẫn đến nhu cầu của con người tăng lên – trước đây chúng ta chỉ muốn “đủ ăn, đủ mặc và đủ chỗ ở”. Nhưng hiện nay mọi người đều đang phấn đấu hướng tới một cuộc sống chất lượng hơn với thói quen ăn uống tốt hơn và quần áo thông minh hơn; Không gỉ đang trở thành tiêu chuẩn trong nhiều lĩnh vực vì nó đáp ứng tất cả những mong muốn này trong khi cung cấp nhiều loại vật liệu khác thiếu, chẳng hạn như màu sắc!

Inox màu là gì?

Thông thường, Inox màu đề cập đến việc sử dụng màu sắc trong vật liệu được ủ cán nguội. Inox được tạo thành chủ yếu từ sắt, crom và niken. Kết quả là nó có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong điều kiện bình thường. Các nguyên tố hợp kim khác được thêm vào để cải thiện tính chất cơ học của nó trong khi vẫn duy trì khả năng chống ăn mòn ở nhiệt độ cao. Ví dụ, một phần tử sẽ là molypden cung cấp khả năng chịu nhiệt tốt nhưng cũng làm giảm độ dẻo của Inox. Do đó, các chất phụ gia được lựa chọn cẩn thận là cần thiết cho các ứng dụng nhất định yêu cầu các đặc tính khác với Inox. Những chất bổ sung này thường là số lượng rất nhỏ trong hàm lượng hợp kim tổng thể nên chúng ít ảnh hưởng đến hình dáng vật lý. Tạp chất chính là cacbon – dao động từ 0,03% trong hầu hết các loại Inox đến 0,08%.

Ưu điểm của Inox màu:

– Chống ăn mòn tuyệt vời:

Inox thường có thể được sử dụng mà không cần sơn hoặc các vật liệu bảo vệ khác cần thiết cho hầu hết các kim loại khác. Điều này là do khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của nó đi kèm với hàm lượng crom trong hợp kim, làm cho nó ổn định hơn thép cacbon với ít nguy cơ ăn mòn hơn trong hầu hết các môi trường.

– Chịu nhiệt độ cao:

Sự hiện diện của niken cho phép Inox có khả năng chịu nhiệt rất cao, giúp nó có khả năng chịu nhiệt tốt và thích hợp sử dụng ngay cả với nhiệt độ nóng lên đến 600 độ C. Tuy nhiên, điều này sẽ làm giảm độ bền của nó so với Inox cán nguội thông thường.

– Cao và độ dẻo:

Với việc bổ sung molypden, Inox được ủ cán nguội rất bền và không dễ bị cắt hoặc nghiền.

– Mẫu mã bắt mắt, sáng bóng:

Inox có vẻ ngoài rất sáng bóng có thể làm cho sáng tạo của nhà thiết kế trông bắt mắt hơn. Điều này làm cho nó phù hợp để sử dụng trong các nhà hàng và khách sạn, nơi mọi người sẽ chú ý nhiều hơn đến tính thẩm mỹ. Nó cũng cho phép các ứng dụng ngoài trời như chiếu sáng bên đường – thường được làm bằng nhôm – được thay thế bằng Inox mà không ảnh hưởng đến tính chất khuếch tán ánh sáng do độ phản xạ và khả năng chịu nhiệt cao.

Ứng dụng của Inox màu:

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của Inox màu là trong các tòa nhà và công trình xây dựng vì nó cung cấp một vật liệu rất bền có khả năng chống ăn mòn. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác, nơi cần sơn hoặc xử lý thêm.

Inox màu đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn và quán bar do khả năng chống lại vết bẩn và duy trì vẻ sáng bóng của nó ngay cả sau nhiều năm lau chùi. Như đã đề cập trước đó, những đặc tính này làm cho Inox trở thành vật liệu hấp dẫn để sử dụng trong các đồ trang trí và mô hình bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và nhận được sự đánh giá cao của những người qua đường.

Cũng cần lưu ý rằng Inox màu thường đắt hơn các sản phẩm thép tấm cuộn cán nguội thông thường có sẵn với giá thấp từ hầu hết các nhà cung cấp trực tuyến. Mặc dù cả hai mảnh có thể có các đặc điểm bề mặt tương tự nhau, nhưng các tấm màu được xử lý sau khi sản xuất như gia nhiệt và phủ màu làm tăng chi phí sản xuất. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, giá cả có thể thay đổi đáng kể đối với loại Inox này.

Inox màu ngày càng trở thành một sự thay thế phổ biến cho nhôm và các kim loại giá rẻ khác do các đặc tính tuyệt vời và khả năng chống ăn mòn mà không cần phải xử lý hoặc sơn bảo vệ bổ sung. Nó cũng có giá cả phải chăng hơn so với các loại vật liệu xa xỉ khác như vàng, bạc và titan. Cho dù nó được sử dụng trong các công trình xây dựng hoặc các ứng dụng trang trí, Inox màu sẽ chứng tỏ độ bền không kém kim loại cứng

Hãy cùng Nẹp Giá Rẻ xem thêm các sản phẩm Nẹp Inox Trang Trí khác nhé:

Nẹp Inox Chữ L
Nẹp Inox Chữ T
Nẹp Inox Chữ U
Nẹp Inox Chữ V 304
Nẹp La Inox 304

Đơn vị cung cấp nẹp trang trí giá rẻ tại TPHCM và Hà nội.

Sản xuất và báo giá nẹp trang trí inox nội thất Việt Nam: Nẹp Giá Rẻ, Chào mừng hợp tác!

Nẹp inox mạ đồng trang trí nội thất được sử dụng như một vật trang trí cho trần và tường trong phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, bếp và nhà tắm. Màu sắc của mắc cài có thể được lựa chọn từ nhiều màu sắc khác nhau để tạo thành một vật thể đẹp mắt hoặc hòa vào môi trường. Ngoài xưởng sản xuất nẹp tại TPHCM, Nẹp Giá Rẻ còn hợp tác với các công ty quốc tế cao cấp khác chuyên sản xuất nẹp để đáp ứng nhu cầu của quý khách.

CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI NẸP GIÁ RẺ

  • Số 8A, ngõ 279/1, Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Tp Hà Nội
  • Hotline0395.11.8885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Web sitehttps://nepgiare.com/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.