2 Phương Pháp và Quy Trình Xị Mạ Kim Loại

2 Phương Pháp và Quy Trình Xị Mạ Kim Loại

Xi mạ kim loại là gì? Mạ kim loại là quá trình phủ lên kim loại một lớp bảo vệ đắt tiền để kéo dài tuổi thọ. Các loại phổ biến nhất là nhôm hoặc vàng có thể bảo vệ chống lại sự ăn mòn và các thiệt hại khác do các yếu tố môi trường gây ra như tác hại của nước. Ngoài ra còn có thép mạ crom để làm nồi & chảo sẽ không bị gỉ dễ dàng trong khi vẫn đủ nhẹ để bạn không gặp khó khăn khi nhấc chúng lên khỏi quầy!

Hai Phương Pháp Xị Mạ Kim Loại Hiện Nay

1. Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng:

Mạ kẽm là quá trình phủ kẽm lên thép để chống gỉ. Mạ kẽm nhúng nóng là một tập hợp con của quá trình này bao gồm việc nhúng các miếng kim loại vào thùng chứa đầy kẽm nóng chảy. Các miếng ngập nước, sau đó kéo ra để trong nhiệt độ phòng cho chúng nguội bớt. Phương pháp này đặc biệt sử dụng hợp kim của kẽm, nhôm, đồng và silicon để tăng thêm độ bền.

2. Phương pháp mạ điện:

Lớp mạ kẽm nguyên chất được sử dụng trong quá trình mạ kim loại này cho các miếng thép hoặc sắt quá lớn để có thể ngập trong các thùng chứa đầy kẽm nóng chảy. Cách này hoạt động bằng cách nhúng các vật dụng vào dung dịch có chứa các ion kẽm tích điện dương. Quá trình này sử dụng cùng một hợp kim của kẽm, nhôm, đồng và silicon để giúp nó bám dính tốt hơn trên bề mặt kim loại.

Quy Trình Xị Mạ Kim Loại Cơ Bản

1. Xử lý cơ học toàn bộ bề mặt kim loại cần mạ:

Trước khi mạ, kim loại cần được xử lý cơ học. Nghĩa là tạo bề mặt nhám để hóa chất xi mạ có thể bám vào. Vì lớp mạ thường được thực hiện như một lớp tráng gương nên độ nhám phải vừa đủ để các phân tử nước và oxy khó bám vào bề mặt kim loại mà không bị bong ra. Nó cũng làm cho các hóa chất xi mạ dễ dàng bám dính hơn.

2. Xử lý tiếp theo phương pháp hóa học và điện hóa:

Để quá trình mạ kim loại xảy ra, cần có bề mặt không có tạp chất gây cản trở quá trình mạ. Khi đạt được điều này, bạn cần một dung dịch muối trong dung môi phản ứng với kim loại bị oxy hóa có trên bề mặt vật liệu. Điều này gây ra một điện tích dương thuần trên bề mặt cần thiết cho quá trình mạ. Dung dịch muối cũng phải chứa một ion kim loại sẽ được lắng đọng trên bề mặt dưới dạng một lớp mỏng.

Tính chất hóa học của cả dung môi và muối quyết định xem một số kim loại có thể được mạ bằng phương pháp này hay không. Ví dụ, trong trường hợp mạ crom, kali dicromat thường được sử dụng. Các phản ứng sau đây sẽ cần phải xảy ra để quá trình này thành công:

Kali dicromat (K 2 Cr 2 O 7) + Crom (III) oxit (CrO 3) -> Kali crom (IV) oxit (K 2 CrO 4) + Crom (III) oxit (Cr 2 O 3)

Crom (III) oxit (Cr 2 O 3) + Kali đicromat (K 2 Cr 2 O 7) -> Crom (IV) oxit (CrO 4) + Kali cromat (VI) đicromat (K 2 CrO 4)

Crom (IV) oxit (CrO 4) -> Kim loại crom + Khí oxi

Sự có mặt của chất xúc tác làm tăng tốc độ xảy ra các phản ứng này. Đây thường là axit sulfuric và quá trình này được gọi là mạ điện vì dòng điện được sử dụng để tăng tốc độ.

Mạ kim loại bao gồm một vài bước, mỗi bước sẽ đắt hơn bước cuối cùng. Quá trình này được thực hiện để tăng chi phí và / hoặc chất lượng, có nghĩa là nếu bạn muốn mạ một chiếc cốc bằng thép không gỉ bằng vàng theo cách đắt nhất có thể, bạn sẽ bắt đầu từ mạ đồng và kết thúc bằng vàng! Đối với nhôm, nó sẽ luôn được làm từ kim loại nhôm vì vật liệu cơ bản dễ uốn hơn.

Phương pháp này được Nẹp Giá Rẻ ứng dụng để xị mạ các sản phẩm nẹp trang trí nội thất cao cấp. Khi mạ xong những sản phẩm nẹp này có độ bền, độ sáng bóng hơn các bình thường. Giúp bền bỉ với thời gian, tăng độ sáng bóng của sản phẩm, Kéo dài tuổi thọ.

Dưới đây là những đề xuất nẹp trang trí của chúng tôi

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline:  0395 118 885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Website: Nepgiare.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.