Anode Nhôm Tphcm Giá rẻ – Ưu điểm và Ứng dụng

Anode Nhôm Tphcm Giá rẻ - Ưu điểm và Ứng dụng

Trong những năm gần đây, công nghệ Anode hóa nhôm (Anode nhôm) đã được quan tâm và phát triển mạnh mẽ về mặt kỹ thuật tiến bộ tạo ra lớp mạ dày, chống mài mòn. Điều này khác với các công nghệ xử lý bề mặt khác vì nó không yêu cầu sử dụng các hóa chất mạnh trong quá trình xử lý có thể làm hỏng các bộ phận xung quanh hoặc thậm chí gây ăn mòn nếu tiếp xúc quá lâu.

1. Phương pháp mạ Anode nhôm là gì?

Mạ anode là một cách phổ biến và tương đối đơn giản để bảo vệ hợp kim / kim loại nhôm. Trong quá trình Mạ anode, bề mặt của nhôm bao gồm hàng triệu lỗ xốp siêu nhỏ có thể bị ăn mòn nhanh chóng khi tiếp xúc với nước hoặc bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác. Mạ anode bảo vệ kim loại bằng cách lấp đầy các lỗ nhỏ này bằng một lớp oxit dày đặc. Để bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn hơn nữa, một lớp oxit nhôm được hình thành trên bề mặt của kim loại. Quá trình này có thể được thực hiện với nhiều loại hóa chất để tạo ra các màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Loại anode hóa phổ biến nhất được gọi là loại I hoặc lớp phủ anode tiêu chuẩn (rõ ràng). Lõi nhôm (chất nền) xác định màu cuối cùng của lớp phủ anode. Lớp phủ anode tiêu chuẩn được coi là phương pháp xử lý trang trí và do đó không thích hợp cho các ứng dụng chịu mài mòn nặng như bánh xe tải hoặc các bộ phận máy bay. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể bảo vệ chống ăn mòn miễn là nó không bị hư hỏng.

Đối với các hợp kim nhôm dễ bị ăn mòn và nứt hơn, quá trình anod hóa nhôm có quy trình loại II hoặc lớp phủ cứng (màu đen) bảo vệ hơn. Nó cứng hơn và chống trầy xước tốt hơn so với lớp phủ anode thông thường. Phương pháp này thích hợp cho các ứng dụng mài mòn nặng như bánh xe tải và các bộ phận máy bay.

Bề mặt kim loại được anot hóa không chỉ chống ăn mòn mà còn có thể cải thiện kết cấu bề mặt của thành phần nơi nó được áp dụng. Bề mặt nhôm Anodized có bề mặt xốp sần giúp giảm ma sát khi hai bề mặt cọ xát với nhau. Ngoài ra, bằng cách áp dụng Mạ anode, hiện tượng galling trên các bộ phận có thể giảm đáng kể vì không còn bất kỳ kim loại nào tiếp xúc trên bề mặt của chất nền sẽ phản ứng với người xem khi hai vật thể di chuyển lẫn nhau.

Màng anode thường được làm trên bề mặt kim loại, nơi mà màng anode được áp dụng sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Các kim loại được sử dụng phổ biến nhất là nhôm và kẽm. Màng anode có khả năng chống ăn mòn cao và có thể bảo vệ tốt lớp nền trong điều kiện ăn mòn thấp. Chúng cung cấp một số khả năng chống mài mòn, có xu hướng tạo thành một rào cản ngăn cản sự ăn mòn thêm của chúng, và cũng tạo ra một lớp cách điện giữa các dây dẫn có điện áp hoặc mật độ dòng điện khác nhau (trên thực tế, chính đặc tính này giúp cho lớp phủ bảo vệ có thể đã xây dựng).

Quy trình anod hóa nhôm với các kim loại lạ nóng chảy như titan, tantali, niobi, … Loại lớp phủ này tạo ra khả năng chống mài mòn cao vì vật liệu phủ rất cứng. Tuy nhiên, quy trình phủ này thường không được sử dụng cho các ứng dụng có độ mài mòn thấp như bánh xe tải vì kim loại ngoại lai có xu hướng đắt hơn so với các quy trình phủ tiêu chuẩn khác.

Nhìn chung, hợp kim / kim loại nhôm được bảo vệ bằng anode hóa có tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với những bề mặt không được xử lý bảo vệ. Màng anode có thể cung cấp cả khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn tùy thuộc vào độ dày của lớp oxit. Những đặc tính này chủ yếu phụ thuộc vào thành phần của hợp chất anode được áp dụng cũng như độ dày của màng được tạo thành. Bề mặt hợp kim nhôm được xử lý bằng lớp phủ anode hóa hoạt động tốt hơn trong môi trường không ăn mòn, đặc biệt khi có điều kiện và cũng có chuyển động giữa lớp phủ anode và bề mặt nền.

Ứng dụng Mạ Anode nhôm giá rẻ trong cuộc sống:

1. Duralumin (chứa tỷ lệ đồng cao) chủ yếu được sử dụng làm vật liệu máy bay do nhẹ.

2. Bánh xe hợp kim nhôm cung cấp hiệu suất tuyệt vời, tản nhiệt tốt và chống ăn mòn, nhưng chúng có xu hướng bị phai màu sau khi tiếp xúc lâu dài trong môi trường sáng. Ngoài ra, hợp kim nhôm hiện tại không có đủ khả năng chống mài mòn, đặc biệt là trong điều kiện độ ẩm thấp, có thể dẫn đến rỗ hoặc thậm chí ăn mòn nếu không được xử lý / phủ một số hình thức bảo vệ như sơn lót chống rỉ hoặc xử lý bề mặt bằng anodized.

3. Màng anode thường được làm trên bề mặt kim loại, nơi mà màng anode được áp dụng sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

4. Màng anode có khả năng chống ăn mòn cao và có thể bảo vệ tốt cho bề mặt trong điều kiện ăn mòn thấp. Chúng cung cấp một số khả năng chống mài mòn, có xu hướng tạo thành một rào cản ngăn cản sự ăn mòn thêm của chúng, và cũng tạo ra một lớp cách điện giữa các dây dẫn có điện áp hoặc mật độ dòng điện khác nhau (trên thực tế, chính đặc tính này giúp cho lớp phủ bảo vệ có thể đã xây dựng).

5. Quá trình phủ hợp kim nhôm / kim loại với các kim loại lạ nóng chảy như titan, tantali, niobi, … Loại lớp phủ này tạo ra khả năng chống mài mòn cao vì vật liệu phủ rất cứng. Tuy nhiên, quy trình phủ này thường không được sử dụng cho các ứng dụng có độ mài mòn thấp như bánh xe tải vì kim loại ngoại lai có xu hướng đắt hơn so với các quy trình phủ tiêu chuẩn khác.

6. Hợp kim nhôm / kim loại được bảo vệ bằng Mạ anode có tuổi thọ sử dụng lâu hơn những bề mặt không được xử lý bảo vệ. Màng anode có thể cung cấp cả khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn tùy thuộc vào độ dày của lớp oxit. Những đặc tính này chủ yếu phụ thuộc vào thành phần của hợp chất anode được áp dụng cũng như độ dày của màng được tạo thành. Các bề mặt hợp kim nhôm được xử lý bằng lớp phủ anode đã được chứng minh là hoạt động tốt hơn trong môi trường không ăn mòn, đặc biệt là khi có điều kiện và cũng có chuyển động giữa lớp phủ anode và bề mặt nền. ”

2. Ưu điểm của mạ Anode nhôm Hà Nội:

1: Hợp kim nhôm có khả năng chống mài mòn kém hơn khi so sánh với các chất ngoại như titan, tantali, niobi, v.v.

2: Màng anode cung cấp cả khả năng chống ăn mòn và mài mòn tùy thuộc vào độ dày lớp phủ.

3: Các bề mặt hợp kim / kim loại nhôm được xử lý bằng Mạ anode có tuổi thọ lâu hơn.

4: Điều kiện môi trường ảnh hưởng đến khả năng chống xói mòn và có thể gây rỗ bề mặt không được xử lý nếu không được xử lý / “tráng” đúng cách.

5: Quá trình phủ hợp kim / kim loại nhôm với các kim loại lạ như titan, tantali, niobi, v.v., tạo ra khả năng chống mài mòn cao nhưng giá thành cao.

6: Hợp kim nhôm / kim loại được xử lý bằng màng anode đã cải thiện khả năng chống ăn mòn và mài mòn.

Địa chỉ mua sản phẩm mạ Anode nhôm tại TPHCM và Hà Nội

Nẹp Giá Rẻ, công ty sản xuất, mạ nhôm với tiêu chuẩn cao và trang thiết bị hiện đại mong muốn trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Họ có các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cũng như đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm xuất sắc đáp ứng các quy định quốc tế như JIS H8601 & JIS H8602. Phao Nẹp Cao Cấp có ba loại thanh nhôm anode trắng, vàng, đen, cà phê, nẹp nhôm v20…khác nhau: thanh màu trắng, thanh màu xám hoặc thanh màu đen tạo bề mặt mờ hoặc bóng gương có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng theo nhu cầu của thị trường.

Hãy liên hệ ngay Nẹp Giá Rẻ để nhận báo giá sản phẩm Nẹp nhôm trang trí nội thất đã được mạ Anode với những ưu điểm vượt trội hơn so với thị trường. LH 0395118885.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.