Cách Ốp Gạch Tường Nhà Vệ Sinh Đẹp – Chuẩn – Nhanh

Hướng dẫn cách ốp gạch tường nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Cách Ốp Gạch Tường Nhà Vệ Sinh

Cách lát gạch tường nhà vệ sinh đẹp có vẻ không quá khó như nhiều người nghĩ. Nếu bạn không muốn thuê thầu, bạn hoàn toàn có thể tự mình lát gạch nhà tắm, nhà vệ sinh với những tiêu chuẩn của ngành như: dễ dàng, nhanh gọn, đẹp…

Hướng Dẫn Cách Ốp Gạch Tường Nhà Vệ Sinh Hoặc Nhà Tắm

Bước 1: Chuẩn Bị Gạch Ốp Tường Nhà Vệ Sinh

Trước hết, bạn cần chuẩn bị gạch ốp tường. Lưu ý rằng mặt lớn nhất của viên gạch lớn nhất phải nằm dọc theo đường thẳng từ sàn đến trần nhà. Nếu bạn không làm điều này, nó sẽ khiến công việc của bạn trở nên khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn.

Bước 2: Đo Tường Và Cắt Gạch

Sau khi chuẩn bị một viên gạch mẫu, hãy đo xem bạn sẽ sử dụng bao nhiêu viên gạch trên tường của mình. Hãy chắc chắn rằng tất cả chúng đều có cùng kích thước.

Hãy nhớ để lại một số mảnh thừa trong trường hợp có vấn đề với một mảnh, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng thay nó cho một cái mới mà không gặp nhiều khó khăn.

Hãy cắt chúng sau khi đo và nhớ đặt từng viên gạch một cách cẩn thận để chúng ta không lãng phí bất kỳ miếng nào trong quá trình cắt nhầm.

Hướng dẫn cách ốp gạch tường nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Bước 3: Chuẩn Bị Lớp Nền Trước Khi Ốp Lát

Sau khi chuẩn bị và cắt gạch tường, chúng ta đã sẵn sàng để bắt đầu lát gạch!
Trước hết, dùng bạt bôi một ít keo lên mặt sau của mỗi viên gạch. Đảm bảo từng viên gạch được dán chặt vào sàn để không bị rơi ra trong quá trình thi công.

READ  Keo Dán Gạch Ốp Tường Là Gì? Phân Loại và Ưu Nhược Điểm

Đặt các miếng đệm giữa các viên gạch để chúng dễ dàng tách rời sau này nếu bạn muốn thay đổi thứ gì đó. Sau khi hoàn thành việc thi công keo, hãy để thời gian khô (khoảng một hoặc hai giờ) rồi bắt đầu thi công vữa sau đó.

Sẽ tốt hơn nếu bạn mua vữa trộn sẵn vì nó được trộn với phụ gia latex giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhưng sẽ tốn nhiều tiền hơn. Bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết các cửa hàng phần cứng.

Cũng giống như thi công keo, bạn dùng bạt trét vữa lên mặt sau của viên gạch và đảm bảo rằng mỗi mặt được tráng đều trước khi bạn dán lại lên tường.

Bước 4: Ốp Gạch Lên Tường Phòng Tắm

Sau đó, hãy dán từng viên gạch lên tường phòng tắm của bạn một cách cẩn thận. Bạn có thể cần ai đó giúp bạn đặt viên gạch trên cùng khi bạn đang làm việc này vì chúng rất nặng!

Cố gắng đẩy chúng lại với nhau một cách chắc chắn cho đến khi tất cả các viên gạch đều đúng vị trí để chúng không bị rơi ra trong quá trình thi công.

Đừng lo lắng nếu một số gạch không dính hoàn toàn với những viên gạch khác vì chúng tôi sẽ làm sạch chúng bằng hóa chất đặc biệt sau khi thi công để mọi chất kết dính hoặc vữa còn sót lại có thể dễ dàng rửa sạch khỏi gạch.

Bước 5: Vệ Sinh Bề Mặt Gạch Sau Khi Thi Công

Sau khi hoàn thành mọi thứ, bạn có thể làm sạch keo và vữa thừa trên từng viên gạch bằng hóa chất chuyên dụng. Ngoài ra, hãy lau sạch bụi hoặc vết bẩn trên gạch nếu còn sót lại bằng cách dùng miếng bọt biển hoặc giẻ ẩm.

READ  Hướng Dẫn Chọn Thảm Trải Sàn Khổ Lớn Đẹp Rẻ Mà Sang

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành việc lát gạch cho bức tường của mình! Bây giờ hãy tận hưởng giao diện mới!

Hướng Dẫn Chọn Gạch Ốp Tường Nhà Vệ Sinh Hoặc Nhà Tắm

Gạch ốp tường là một cách dễ dàng để làm đẹp ngôi nhà của bạn, thêm phong cách và màu sắc. Tuy nhiên, có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường nên việc chọn gạch ốp tường có thể khiến bạn choáng ngợp. Dưới đây là bốn điều bạn nên cân nhắc khi chọn gạch ốp tường.

Phong Cách Của Gạch

Trước tiên, hãy chọn phong cách lát gạch bạn muốn sử dụng trong nhà trước khi chọn bất kỳ màu sắc hoặc kết cấu nào. Nếu bạn đang tự hỏi, đây là danh sách một số phong cách phổ biến: gothic, cổ điển, hiện đại / đương đại & truyền thống / ngoại ô (v.v.). Lưu ý rằng nếu căn phòng nơi họ sẽ đến đã được trang trí thì có thể có những hạn chế về phong cách nào phù hợp nhất trong khu vực.

Màu Sắc Và Kết Cấu

Sau khi chọn ra phong cách chính của họ, đã đến lúc chọn màu của họ. Để chọn màu sắc, hãy xem xét cách phối màu của căn phòng và các đồ trang trí hiện có, cũng như sở thích cá nhân của bạn. Bây giờ bạn đã có một số lựa chọn về kết cấu của gạch.

Ba loại chính là gạch tráng men, không tráng men (hay còn gọi là gạch tự nhiên và gạch có kết cấu). Men là một lớp gốm mịn được phủ lên trên gạch giúp tăng thêm độ bền và độ mịn cho vật liệu. Gạch tự nhiên hoặc không tráng men chỉ là những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như đá granit hoặc đá vôi không qua xử lý nhân tạo làm cho chúng thô hơn gạch men nhưng cũng rẻ hơn về giá. Chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng sửa chữa nhà cửa, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cổ điển hoặc mộc mạc hơn theo phong cách. Loại thứ ba là gạch có họa tiết, được làm bằng chất liệu có hoa văn được ép vào gạch. Chúng thường có kiểu dáng hiện đại hơn và có nhiều mẫu khác nhau.

READ  Báo Giá Mẫu Gạch Hoa Văn Trang Trí Phòng Khách Cao Cấp Đẹp Giá Rẻ

Độ Bền

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém bạn nên xem xét độ bền. Gạch ốp tường có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như đá cẩm thạch, gốm, sứ, thủy tinh. Lưu ý rằng một số vật liệu như thủy tinh kém bền hơn những vật liệu khác vì chúng có thể bị nứt hoặc vỡ dễ dàng hơn khi chịu áp lực. Nếu đây là mối quan tâm chính của bạn, hãy chọn đá hoặc gốm để thay thế. Thêm vào đó, hãy nhớ độ bền phụ thuộc vào nơi bạn đặt chúng: sử dụng sứ hoặc đá ở những khu vực có lưu lượng người qua lại cao và lát gạch cho những không gian nhỏ hơn.

Bảo Trì

Sứ và gạch men có thể khó làm sạch hơn thủy tinh và các vật liệu khác, vì vậy bạn nên chọn loại gạch dễ bảo quản và đẹp. Hãy ghi nhớ danh sách những việc cần làm và không nên bảo trì này:

 • Không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn bề mặt gạch của bạn vì chúng có thể làm xước chúng.
 • Làm sạch vữa 3-6 tháng một lần với hỗn hợp baking soda và nước để tránh bất kỳ vết bẩn tích tụ. Thường xuyên hơn nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ em theo dõi bụi bẩn trong nhà.
 • Nếu bạn muốn giữ cho nó sáng bóng, hãy sử dụng chất trám bóng 4-6 tuần sau khi lắp đặt và hàng năm sau đó.

Cách Ốp Gạch Tường Nhà Vệ Sinh

Bảng Báo Giá Gạch ốp chân tường Cao Cấp

Cách Ốp Gạch Tường Nhà Vệ Sinh

Giá Gạch ốp chân tường phòng khách cao

 • Gạch ốp tường Prime kích thước 40×85 có giá giao động từ 60000 đến 70000 vnđ/m².
 • Gạch ốp tường Prime kích thước 50×86 có giá giao động từ 70000 đến 90000 vnđ/m².
 • Gạch ốp tường Tasa kích thước 50×86 có giá giao động từ 65000 đến 90000 vnđ/m².
 • Gạch ốp tường Tasa kích thước 60×86 có giá giao động từ 70000 đến 90000 vnđ/m².
 • Gạch ốp tường Hoàn Mỹ kích thước 50×86 có giá giao động từ 60000 đến 80000 vnđ/m².
READ  Báo Giá Gạch Ceramic 300×300 Chống Trơn Đẹp, Giá Rẻ

Giá Gạch ốp chân tường phòng khách thấp

 • Gạch ốp tường Prime kích thước 12×40 có giá giao động từ 35000 đến 50000 vnđ/m².
 • Gạch ốp tường Prime kích thước 12×50 có giá giao động từ 35000 đến 50000 vnđ/m².
 • Gạch ốp tường Prime kích thước 12×60 có giá giao động từ 40000 đến 50000 vnđ/m².
 • Gạch ốp tường Ý Mỹ kích thước 12×50 có giá giao động từ 40000 đến 55000 vnđ/m².
 • Gạch ốp tường Ý Mỹ kích thước 12×80 có giá giao động từ 45000 đến 60000 vnđ/m².

Nơi Bán Gạch ốp chân tường Tốt Nhất

Với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau của các mẫu gạch ốp chân tường cao cấp được bày bán sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt khi mua hàng. Tuy nhiên, đó không phải là một việc dễ dàng đối với nhiều người bởi họ không biết mua gạch ốp chân tường ở đâu chất lượng tốt mà giá cả lại hợp lý. Họ thường gặp rắc rối với sự lựa chọn của mình khi mua gạch ốp chân tường lần đầu tiên, điều này rất phiền phức! Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tổng kho gạch Nẹp Giá Rẻ bán các loại gạch ốp tường chất lượng tốt nhưng giá rẻ, bao gồm gạch ốp chân tường nổi, gạch ốp lát chìm và gạch ốp chân tường giả đá, v.v., tất cả đều có giá cả hợp lý! Tại sao không chọn họ làm nhà cung cấp đáng tin cậy của bạn?

Đừng ngần ngại biết thêm về chúng tôi thông qua trang web của chúng tôi: nepgiare.com

Đừng quên rằng chỉ nên sử dụng các sản phẩm tường và sàn chất lượng cao ban đầu cho mục đích trang trí như gạch ốp tường hoặc ốp chân tường. Hy vọng bạn sẽ thích đọc bài viết này. Chúc một ngày tốt lành!

5/5 - (1 bình chọn)