Hướng dẫn làm sạch nẹp inox 304

Hướng Dẫn Làm Sạch Nẹp Inox 304

Inox 304 là một vật liệu bền, nhưng nó cũng dễ bị bám dấu vân tay, vết ố và vết nước khó coi. May mắn thay, có một số phương pháp đơn giản để làm sạch nó. Hãy làm theo những hướng dẫn sau để giữ cho các thiết bị nhà bếp và phòng tắm của bạn luôn sáng đẹp như mới!

Hướng dẫn làm sạch nẹp inox 304

Hướng Dẫn Làm Sạch Nẹp Inox 304

Làm sạch bằng dầu chanh

Dầu chanh là một lựa chọn phổ biến để đánh bóng Nẹp Inox 304. Nó không mài mòn và sẽ không làm xước bề mặt kim loại. Bạn cũng có thể sử dụng nó để khử trùng và làm sạch Inox 304. Chỉ cần nhớ lau sạch sau đó bằng khăn khô.

Dầu chanh có thể được sử dụng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu và bụi bẩn. Bạn có thể thêm một vài giọt vào bình xịt 16 ounce và xịt lên bề mặt Inox 304. Dung dịch này sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn, dầu mỡ và nhựa cây. Nó cũng sẽ làm sáng màu bạc và ngăn không cho dấu vân tay bám trên bề mặt.

Dầu chanh cũng có thể được sử dụng để làm sạch vết nước từ Inox 304. Nó có thể làm tan dầu mỡ bám quanh núm vặn trên bếp. Có thể dùng khăn mềm phủ hỗn hợp này lên bề mặt Inox 304 và chà xát theo chiều thớ Inox 304. Nếu vết bẩn vẫn còn, có thể cần thêm nước chanh. Sau khi vết bẩn đã được loại bỏ, khu vực này nên được làm khô bằng không khí.

Làm sạch bằng baking soda

Baking soda là chất tẩy rửa gia dụng phổ biến và có nhiều công dụng. Tuy nhiên, nó có tính mài mòn và có thể làm mòn một số lớp hoàn thiện trên kim loại. Điều này sẽ gây ra sự đổi màu trên Inox 304 của bạn, nhưng nó sẽ không phá hủy kim loại. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và nước để làm sạch Inox 304.

Hỗn hợp baking soda và xà phòng rửa bát dạng lỏng là một chất tẩy rửa tự chế tuyệt vời. Nó nên được trộn thành hỗn hợp sệt và bôi lên các vết bẩn. Sau khi dán, hãy lau kỹ bằng vải sạch. Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn có thể thử bôi giấm trắng. Giấm giúp đánh bay vết bẩn. Khi thoa dung dịch này, bạn nên chà xát lên hạt kim loại và rửa sạch.

Hỗn hợp giấm và nước là một cách hiệu quả khác để làm sạch chảo Inox 304 của bạn. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này như một chất rửa hoặc cho các nốt nước nhỏ hơn. Sau khi rửa xong, hãy đảm bảo làm khô chảo ngay lập tức.

Làm sạch bằng giấm

Làm sạch đồ inox bằng giấm là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ cặn nước. Nó có thể được áp dụng cho bề mặt của Inox 304 và rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng một miếng vải mềm cũng sẽ giúp loại bỏ giấm thừa. Inox 304 dễ bị ăn mòn nếu nó không được làm sạch đúng cách. Điều này có thể xảy ra nếu bề mặt của Inox 304 thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, Inox 304 được tiếp đất không đúng cách có thể nhanh chóng bị ăn mòn.

Khi làm sạch đồ inox, bạn cần sử dụng giấm tẩy rửa có nồng độ axit cao hơn giấm thông thường. Điều này sẽ làm tăng độ bền của dung dịch tẩy rửa. Giấm thông thường có tính axit khoảng 5%, trong khi giấm làm sạch với 6% axit mạnh hơn từ 15 đến 20%. Giấm làm sạch với nồng độ axit 6% là một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch bề mặt Inox 304 vì nó sẽ cắt qua các dấu tay dính dầu trong khi vẫn đủ nhẹ nhàng để xử lý mà không cần găng tay.

Tránh chất tẩy rửa ăn mòn

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi làm sạch các thiết bị bằng Inox 304 là tránh các chất tẩy rửa ăn mòn. Những chất này có thể làm hỏng bề mặt của Inox 304 và làm cho nó trông xỉn màu. Len thép quá mài mòn đối với loại bề mặt này và bàn chải thép thông thường sẽ để lại tàn dư carbon có thể làm gỉ các thiết bị theo thời gian.

Khi làm sạch các thiết bị bằng Inox 304, bạn nên tránh sử dụng len thép, bột, thuốc tẩy hoặc amoniac. Những vật liệu mài mòn này có thể làm xước bề mặt của Inox 304, và có thể làm hỏng hạt. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước cất. Nước cứng có thể để lại các vệt và đốm và thậm chí có thể làm xước bề mặt.

Các thiết bị bằng Inox 304 có màng bảo vệ sẽ bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác. Làm sạch thường xuyên là điều cần thiết để giữ cho phim nguyên vẹn.

Làm sạch bằng vải sợi nhỏ

Vải sợi nhỏ là một công cụ tuyệt vời để làm sạch Inox 304. Sợi nhỏ mềm và sẽ không làm xước bề mặt mỏng manh của Inox 304. Chúng cũng có hiệu quả trong việc giữ lại bụi bẩn, dầu và bụi bẩn. Bạn nên sử dụng vải sợi nhỏ để lau dụng cụ nhà bếp bằng Inox 304 của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm sạch hiệu quả, rẻ tiền, thì xà phòng rửa bát hoạt động tốt trên Inox 304. Xà phòng rửa bát sẽ làm tan các loại dầu do thức ăn hoặc dấu vân tay để lại. Bạn nên thoa nó bằng một miếng vải sợi nhỏ và rửa kỹ để loại bỏ cặn xà phòng. Điều này sẽ giúp kim loại không bị ố vàng do cặn xà phòng.

Khăn sợi nhỏ cũng là một cách không tốn kém để làm sạch Inox 304. Những tấm vải này có màu xám, có thể giặt và tái sử dụng. Những tấm vải này hoạt động tốt trên nhiều loại bề mặt, kể cả Inox 304. Không giống như các loại vải truyền thống, khăn sợi nhỏ không để lại vệt và vết xước nhỏ.

Xem thêm: Cách phân biệt Inox 304 và Inox 316

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.