Inox 304 Có Bị Gỉ Không?

inox 304 có bị gỉ không

Một số người cũng có thể tự hỏi, Inox 304 Có Bị Gỉ Không? hay inox không rỉ hay thép không gỉ là gì? Hợp kim này có chứa crom ngăn ngừa gỉ và ăn mòn bám vào vật liệu. Đó là lý do tại sao việc giữ cho đồ mới hoặc đồ cổ sáng bóng của bạn luôn sáng bóng và tươi sáng là rất quan trọng! Vì vậy, để trả lời câu hỏi của bạn: những thứ bị han gỉ cũng không chính xác về mặt thẩm mỹ … nhưng chúng tôi sẽ không đánh giá nếu bạn không muốn tự mình loại bỏ nó.

Inox 304 Có Bị Gỉ Không – Inox có bị gỉ sét hay bị ăn mòn không?

Thép không gỉ thực chất là hợp kim của thép và crom. Các thành phần chính trong thép không gỉ, ngoài sắt còn có sự hiện diện của hoặc cả nhôm-silic (chứa không dưới 12% Crom). Tất nhiên, việc lựa chọn các loại cũng như thông số kỹ thuật của chúng cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể có thể rất quan trọng để chúng có thể sử dụng thích hợp trên các bề mặt như các mặt khác nhau để tăng tuổi thọ cho các hạng mục với lớp hoàn thiện này được áp dụng đúng cách và an toàn.

Người ta nói rằng crom có ​​khả năng chống ăn mòn và thép không gỉ có chứa nó. Mặc dù điều này là đúng, nhưng bất kỳ hợp kim nào của sắt hoặc cacbon đều có thể bị gỉ nếu tiếp xúc với các nguyên tố này đủ lâu. Điều phân biệt thép không gỉ với các hợp kim khác như gang là lượng crom có ​​mặt, thường là 10,5 phần trăm trở lên, tùy thuộc vào loại thép.

Những hạt này là những gì mang lại cho thép không gỉ đặc tính không gỉ của nó. Ngay cả khi đồ vật của bạn tiếp xúc với oxy ở nhiệt độ phòng (350 độ C), gỉ sét sẽ không hình thành trên đồ vật đó. Nếu bạn phát hiện một số vết rỉ sét, hiện tượng này xảy ra theo thời gian, tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ chúng bằng chất tẩy rửa hoặc vải có tính ăn mòn nhẹ.

Đúng là nếu để lâu thì ngay cả inox cũng bị gỉ. Điều này là do crom chứa trong hợp kim cần khuếch tán vào bất kỳ vết xước nào trên bề mặt kim loại để bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Theo thời gian, sự khuếch tán này trở nên kém hiệu quả hơn. Vì không có vật liệu chống xước 100% nên không thể tránh khỏi việc vật dụng của bạn cuối cùng sẽ bị gỉ mặc dù thép cacbon (một hợp kim tương đương) thì không.

Vẻ đẹp tự nhiên của thép không gỉ là một lý do tại sao nó như một tài sản trong xã hội. Độ bền khiến kim loại này trở nên lý tưởng cho việc sử dụng của con người, khiến đồ dùng làm từ nó trở nên quen thuộc và phổ biến ngày nay. ”

inox 304 là gì, ứng dụng của nó là gì, thành phần, cấu tạo

Thép không gỉ không dễ bị ăn mòn hoặc oxy hóa, nhưng chúng vẫn có thể bị ăn mòn nếu điều kiện thích hợp. Mặc dù thực tế là crom tạo thành oxit bảo vệ (Cr2O3), nó có thể không đủ dày để ngăn chặn sự ăn mòn bởi một số phương tiện. Ví dụ, clorua có thể thâm nhập vào thép và bắt đầu rỉ từ trong ra ngoài – điều này được gọi là nứt ăn mòn do ứng suất của thép không gỉ. Điều này thường xảy ra khi tiếp xúc với các kim loại khác nhau hoặc môi trường có chứa clorua.

Vì có nhiều loại thép không gỉ khác nhau, chúng đều có giá trị điện trở tối thiểu của riêng mình đối với môi trường ôxy hóa lên đến 800 ° C, được biểu thị bằng phần trăm khối lượng của ôxy. Giá trị này càng thấp thì ở nhiệt độ đó quá trình oxi hóa càng khó xảy ra. Để so sánh: loại 410 và 416 có thể bị ôxy hóa ở khoảng 300 ° C, trong khi loại 316 và 304 có thể bị ôxy hóa ở 400 ° C.

Nghe giống như một câu chuyện thần thoại hơn bất cứ điều gì khác. Thực tế là cả thế giới chỉ được bao phủ bởi những cây cầu rỉ sét và những tòa nhà chọc trời nên cho bạn biết rằng ngay cả thép cũng sẽ bị gỉ nếu tiếp xúc với oxy đủ lâu. Hợp kim xảy ra khi các kim loại khác nhau được trộn với nhau, vì vậy về mặt kỹ thuật sẽ không chính xác nếu chỉ nói “thép không gỉ” – bởi vì không có thứ gọi là kim loại không gỉ. Có nhiều loại thép không gỉ tùy thuộc vào loại kim loại mà chúng chứa. Thép không gỉ thường chứa từ 8% đến 30% crom cùng với sắt, niken hoặc mangan ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng. Crom tạo thành một lớp oxit bảo vệ với sự trợ giúp của oxy, thành phần duy nhất sẽ bị gỉ là kim loại đen là sắt được trộn với các mức độ carbon khác nhau. Vì vậy, cho dù có bao nhiêu crom trong hợp kim, bạn vẫn cần phải bôi một ít dầu hoặc sáp để bảo vệ nó.

Thép không gỉ là hợp kim có khả năng chống ăn mòn bẩm sinh do các tác nhân khác nhau gây ra, ngoại trừ axit mạnh trong điều kiện tiếp xúc lâu dài ở điều kiện ăn mòn. Những hợp kim này thường bao gồm crom, molypden, niken, niobi và titan.

Thuật ngữ “thép không gỉ” hơi gây hiểu lầm vì nó ngụ ý rằng sự ăn mòn không thể xảy ra trên thép không gỉ nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, chúng ăn mòn chậm hơn rất nhiều so với thép cacbon và các loại thép không gỉ khác.

Hãy cùng Nẹp Giá Rẻ xem thêm các sản phẩm Nẹp Inox Trang Trí khác nhé:

Nẹp Inox Chữ L
Nẹp Inox Chữ T
Nẹp Inox Chữ U
Nẹp Inox Chữ V 304
Nẹp La Inox 304

Nơi cung cấp inox 304 uy tín?

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline:  0395 118 885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Website: Nepgiare.com

Xem thêm: