Cách Làm Sạch Gạch Lát Nền Bị Ố Vàng Trong 10S

Cách làm sạch gạch lát nền bị ố vàng trong 10s

Cách làm sạch gạch lát nền? Sàn nhà bị dính các vết bẩn khó xử lý; Nếu không được xử lý kịp thời, những vết bẩn đó sẽ trở nên dai dẳng và khó làm sạch. Nếu bạn muốn có cách làm sạch sàn gạch ố vàng đơn giản mà hiệu quả thì đừng vội bỏ qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Nếu bạn có thời gian và công sức, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây. Chúng tôi hy vọng phương pháp làm sạch của chúng tôi có thể hữu ích cho sàn gạch của bạn.

Đầu tiên, chúng ta hãy chuẩn bị một vài thứ: giấm, khăn giấy, miếng bọt biển chà sàn, vòi nước, bàn chải đánh răng, muối hoặc trầu [tùy chọn], và các vật liệu khác [sẽ được xác định sau]. Nói tóm lại, chúng ta sẽ sử dụng những nguyên liệu thường thấy trong nhà bếp.

Những Lưu Ý Trước Khi Làm Sạch Nền Gạch Bị Ố

Cách Làm Sạch Gạch Lát Nền Bị Ố Vàng Trong 10S

Phân biệt các loại gạch lát nền:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch lát nền. Một số ví dụ bao gồm gốm, đá granit đá tự nhiên … Mỗi loại gạch sẽ có đặc tính và phương pháp làm sạch khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện vệ sinh chính xác cho từng loại.

Xử lý vết bẩn tức thì:

Xử lý vết bẩn tức thì có nghĩa là hành động ngay sau khi gạch bị ố vàng. Ví dụ, nếu có vết rượu vang đỏ lớn trên sàn gạch, bạn có thể ngâm ngay với nước lạnh và đợi cho đến khi vết bẩn biến mất rồi mới tiếp tục làm sạch. Bằng cách này, bạn sẽ tránh hình thành nhiều vết bẩn cứng đầu hơn.

Chuẩn bị dụng cụ và hóa chất:

Chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho một số loại vết bẩn trên gạch để không mất thời gian ra ngoài tìm kiếm giữa chừng. Gạch lát nền có những đặc điểm riêng, đặc biệt là về vật liệu sử dụng và loại chất gây ố màu mà chúng dễ nhiễm nhất. Tra cứu thông tin chi tiết về từng loại vật liệu khi mua mới [ví dụ: khi mua hóa chất tẩy rửa gạch].

Chuẩn bị các vật liệu sau: giấm, muối ăn, bàn chải đánh răng [tùy chọn] và miếng bọt biển chà sàn. Nếu bạn không có bàn chải đánh răng để làm sạch vết bẩn trên gạch lát sàn [ví dụ: khi trẻ em làm rơi thức ăn lên bề mặt sàn], bạn có thể sử dụng muối ăn hoặc bột trầu không vào vị trí của nó. Điều này sẽ chỉ đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn trong công việc của bạn.

Sử dụng đúng hóa chất tẩy rửa:

Làm sạch sàn gạch rất dễ dàng với đầy đủ dụng cụ và sản phẩm có sẵn trên thị trường ngày nay; Bạn nên sử dụng chúng để có kết quả tốt nhất. Về việc sử dụng loại hóa chất cụ thể nào cho từng loại vết bẩn khác nhau trên sàn gạch, chúng tôi khuyên bạn không nên vội vàng sử dụng. Thực hiện một số thử nghiệm “tại chỗ” trước khi bạn đưa ra giải pháp của riêng mình cho các vết bẩn cụ thể.

Làm sạch từng khu vực cụ thể:

Làm sạch sàn gạch cần phải quan sát sự khác biệt của từng bộ phận hoặc từng đoạn của nó để không bỏ sót bất kỳ điểm nào trong quá trình vệ sinh. Bắt đầu bằng cách sử dụng giấm trên chất gây ố, sau đó chuyển sang sử dụng muối ăn hoặc bột trầu không nếu giấm không có tác dụng [ví dụ: khi thức ăn rơi xuống bề mặt sàn]. Nếu bạn muốn đạt được kết quả chuyên nghiệp, hãy ra ngoài vào giữa tuần và mua các dụng cụ đặc biệt để làm sạch gạch. Nó đơn giản nhưng hiệu quả!

Cách làm sạch gạch lát nền bị ố vàng dễ dàng

Cách Làm Sạch Gạch Lát Nền Bị Ố Vàng Trong 10S

Dùng giấm để tẩy vết ố vàng trên gạch:

Giấm là một trong những chất tẩy rửa vết ố vàng hiệu quả nhất; nó có thể loại bỏ hầu hết các loại vết bẩn khó coi trên sàn gạch. Nếu vẫn còn dấu vết của vết bẩn cứng đầu trên sàn gạch, bạn có thể rắc một ít muối lên khu vực đó và làm sạch bằng miếng bọt biển chà sàn sau hai giờ đồng hồ. Giấm có những lợi ích khác ngoài hiệu quả tẩy vết bẩn; nó cũng giúp làm sáng màu gạch.

Dùng muối hoặc trầu không để tẩy vết ố vàng trên gạch:

Muối là một chất tẩy rửa cực kỳ mạnh, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng chất này thay cho giấm, hãy nhớ không dùng lực quá mạnh khi cọ rửa những khu vực có thức ăn bám trên bề mặt sàn. Điều này là do nó có thể làm hỏng bề mặt sàn của bạn. Ngoài ra, giấm có thể được sử dụng để làm sạch bất kỳ vết bẩn nào còn sót lại mà không thể loại bỏ chỉ bằng muối.

Tro bếp loại bỏ hiệu quả các vết trà mới trên sàn nhà:

Đối với những vết trà hay cà phê cứng đầu trên gạch, tro bếp là chất tẩy rửa rất hiệu quả đối với loại vết bẩn này trên gạch cũng như bàn ghế gỗ. Trước tiên, hãy tạo một hỗn hợp từ nước và tro trước khi bạn bôi hỗn hợp lên khu vực bị ố của bề mặt gạch; đợi trong 10 phút, sau đó chà cho đến khi loại bỏ thành công tất cả các vết bẩn trên bề mặt gạch của bạn.

Cách làm sạch sàn gạch ố vàng bằng dầu hỏa:

Dầu hỏa là một dung môi cực mạnh, hoạt động như một chất tẩy rửa tuyệt vời cho các vết bẩn trên gạch. Nó không làm hỏng bề mặt gạch lát nền của bạn, nhưng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng giấm khi bạn đã sử dụng dầu hỏa [để không lãng phí tiền bạc].

Làm sạch sàn nhà, sàn nhà bằng máy chà sàn:

Cách Làm Sạch Gạch Lát Nền Bị Ố Vàng Trong 10S

Chà sàn là công việc rất tốn thời gian và công sức; hầu hết mọi người không còn muốn làm công việc này bằng tay vì nhịp độ cuộc sống của họ ngày nay quá nhanh. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy chà sàn chất lượng cao từ một nhà sản xuất đáng tin cậy nếu bạn có ý định làm sạch sàn thường xuyên trong tương lai. Bằng cách có loại máy này ở nhà, bạn có thể tiết kiệm cho mình nhiều lần giặt với giẻ hoặc khăn cũ mỗi lần.
Sử dụng thêm nẹp trang trí inoxnẹp góc ốp gạch để trang trí gạch lát nền và gạch ốp tường giúp sản phẩm đẹp hơn – nổi bật hơn khi sử dụng, cũng như an toàn hơn trong mọi trường hợp:

Dưới đây là những mẫu nẹp trang trí cho tường, vách tường:

UD của nẹp trang trí inox vào việc trang trí gạch ốp lát trang trí nội thất (16)

Dưới đây là những mẫu nẹp trang trí cho nền gạch và sàng nhà:

UD của nẹp trang trí inox vào việc trang trí gạch ốp lát trang trí nội thất (17)Ứng dụng nẹp trang trí inox vào trong lĩnh vực ốp lát (1)

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline:  0395 118 885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Website: Nepgiare.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.