[Hd] Chọn Gạch Lát Nền Nhà Theo Phong Thuỷ

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Dưới đây là vài điều Nẹp Giá Rẻ muốn Hướng dẫn Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ tới quý bạn đọc. Phong thủy là một triết lý truyền thống của Trung Quốc tin vào dòng chảy của năng lượng xung quanh một người. Điều này có thể được áp dụng cho bất cứ điều gì từ thiết kế nhà ở, văn phòng hoặc khu vườn của bạn; để chọn gạch lát nền cho phòng khách của bạn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá cách các nguyên tắc phong thủy giúp bạn tìm được loại gạch lát nền hoàn hảo để bạn có thể tạo ra một không gian hấp dẫn và chào đón trong ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

1. Màu gạch cho người mệnh Kim:

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Nếu bạn là gia chủ mệnh Kim thì màu bản mệnh của bạn là màu trắng. Nên sử dụng tông màu sáng và màu kim loại trong trang trí nhà vì Thổ sinh Kim. Hơn nữa, gia chủ nên kết hợp các màu tương sinh như nâu với vàng do tương hợp; điều này sẽ mang lại niềm vui và may mắn cho hộ gia đình nếu được thực hiện đúng. Để tránh các sự kết hợp tương phản có vấn đề có thể tạo ra năng lượng tiêu cực hoặc rung cảm xấu cho một số người (chẳng hạn như màu hồng, màu đỏ), sẽ tốt hơn nếu chúng được tránh tất cả cùng nhau bằng cách sử dụng các sắc thái nhẹ hơn!

2. Màu gạch dành cho người mệnh Mộc

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Theo phong thủy, Mộc tương sinh với các yếu tố trong tự nhiên. Để ngôi nhà của bạn cũng tương sinh với mệnh của mình, hãy thử chọn gạch có màu xanh dương như xanh lá cây, xanh lam đồng thời lưu ý không nên chọn quá nhiều màu đen vì Thủy sinh Mộc quá nhiều có thể khiến bạn gặp rắc rối đấy! Màu xanh lam là một lựa chọn tuyệt vời vì nó thể hiện sự hài hòa mà bạn phấn đấu trong cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

3. Màu gạch cho người mệnh Thủy:

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Là một người có chung mệnh với nguyên tố đất, hãy cố gắng kết hợp màu nâu và đen vào phong cách trang trí của bạn vì chúng là những màu bổ sung mang lại sự cân bằng cho bất kỳ không gian nào! Hơn nữa, tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể là nguyên nhân gây ra quá nhiều năng lượng hoặc hỏa hoạn bên trong ngôi nhà; Ngay cả khi bạn có nhiều may mắn trong các bức tường của ngôi nhà của bạn, có quá nhiều năng lượng lửa có thể gây ra hiểu lầm giữa các thành viên trong nhà!

4. Màu gạch dành cho người mệnh Hỏa:

Cố gắng không sử dụng màu vàng quá đà khi chọn gạch lát nền mới. Vì màu vàng là yếu tố của bạn, điều quan trọng là phải giữ cân bằng giữa đất và năng lượng của lửa trong nhà của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chọn các tông màu tối hơn như nâu hoặc vàng!

5. Màu gạch dành cho người mệnh Thổ:

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Là một cá nhân chia sẻ các yếu tố với nước, màu xanh lam sẽ là màu tốt nhất để kết hợp vào phong cách trang trí của một người vì nó thể hiện sự hài hòa trong cả cuộc sống và sự nghiệp; kết hợp màu này với màu đen sẽ mang lại may mắn đồng thời giữ cho bạn vững vàng về mọi mặt!

Xem thêm:

 • Mẫu gạch lát nền phòng khách cao cấp sang trọng
 • Mẫu Gạch Lát Nền Phòng Khách 80X80 Sang Trọng

Một số lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

1. Về màu sắc của gạch nền

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Khi chọn gạch lát nền giá rẻ, trước tiên hãy quan sát tông màu bằng mắt thường và lưu ý xem có thêm tông đỏ hay xanh hay không, sau đó xem xét những màu này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế không gian nội thất của bạn. Sau đó, bạn cũng nên xem xét các yếu tố khác như sức mạnh của màu sắc, kết cấu và phong cách.

Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng tông màu ấm với nhiều màu đỏ, điều quan trọng là bạn nên chọn gạch lát nền mờ hoặc hoàn thiện satin để không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi ánh sáng khi dưới ánh sáng; nếu không độ bóng sáng cao có thể tạo ra cảm giác khó chịu

2. Về kích thước của gạch nền

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Khi chọn gạch lát nền, trước tiên hãy quyết định kích thước căn phòng của bạn để tìm kiếm một kích thước phù hợp. Bằng cách chọn kích thước lớn hơn, bạn có thể tạo ra nhiều họa tiết và hiển thị hoa văn hơn, nhưng gạch nền có kích thước nhỏ sẽ hoàn hảo cho một số không gian góc nhỏ hoặc những bức tường chỉ có chiều rộng 1-2m.

Nếu bạn có một không gian rộng từ 3 – 10 m, không nên sử dụng gạch ốp tường hoặc gạch lát nền có đường kính nhỏ hơn 30cm, nếu không sẽ trông rất chật chội khi đặt cạnh nhau; trong trường hợp này, gạch nền lớn hơn không được khuyến khích vì nó có thể làm phân tán sự chú ý khỏi các yếu tố thiết kế trang trí nội thất khác như đồ nội thất hoặc các mẫu giấy dán tường.

3. Về chất liệu gạch nền

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Có nhiều loại vật liệu khác nhau được ứng dụng trên bề mặt trước của gạch nền hiện nay đó là: gốm, thủy tinh, terrazzo và kim loại. Gốm là một vật liệu có bề mặt mờ hoặc lớp hoàn thiện sa tanh, nếu thực sự sáng bóng, nó sẽ giống đá tự nhiên hơn; nhưng gốm có nhược điểm là vết nứt có thể xuất hiện theo thời gian. Vật liệu thủy tinh có độ sáng bóng vượt trội trên bề mặt của chúng, có thể tạo ra một sắc thái cực kỳ hiện đại.

Gạch nền Terrazzo có kết cấu ba chiều để tạo cảm giác gồ ghề hoặc không đều cho toàn bộ bố cục thiết kế; Là một trong những vật liệu khó xử lý nhất, kết cấu thường không mịn và có thể xuất hiện các vết nứt nhỏ trên một số bề mặt cũng như độ dày không đồng đều trên các khu vực khác nhau của cùng một loại gạch.

Gạch nền kim loại được sản xuất bằng phương pháp phủ mạ và mạ điện tạo ra bề mặt sáng bóng sau khi trải qua một số quá trình hóa học. Khi chọn chất liệu, bạn nên cân nhắc chất liệu không có nguy cơ bị ăn mòn hoặc phai màu theo thời gian.

4. Về kết cấu

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay

Khi chọn gạch lát nền, cũng đừng quên về kết cấu để tạo ra sự tương phản hơn trong thành phần thiết kế; nó giúp trang trí không gian bằng cách thêm một số cảm giác bất thường và liên lạc tự nhiên cũng như làm cho các bức tường của bạn trông rất sống động.

Tông màu sáng hơn là hệ số của gạch nền, vì vậy khi sử dụng tông màu tối làm gạch ốp tường hoặc gạch lát nền, bạn cần sử dụng ít nhất một loại yếu tố màu sáng như màu trắng để làm cho căn phòng có vẻ rộng và sáng hơn trước.

Về kích thước, có hai kích thước có sẵn: khổ tiêu chuẩn và khổ lớn. Gạch nền có kích thước lớn được sử dụng cho mục đích trang trí như dải trên tường hoặc hàng để lát nền.

Sử dụng thêm nẹp trang trí inoxnẹp góc ốp gạch để trang trí gạch lát nền và gạch ốp tường giúp sản phẩm đẹp hơn – nổi bật hơn khi sử dụng, cũng như an toàn hơn trong mọi trường hợp:

Dưới đây là những mẫu nẹp trang trí cho tường, vách tường:

UD của nẹp trang trí inox vào việc trang trí gạch ốp lát trang trí nội thất (16)

Dưới đây là những mẫu nẹp trang trí cho nền gạch và sàng nhà:

UD của nẹp trang trí inox vào việc trang trí gạch ốp lát trang trí nội thất (17)Ứng dụng nẹp trang trí inox vào trong lĩnh vực ốp lát (1)

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline:  0395 118 885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Website: Nepgiare.com
  • 5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.