Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Đúng Kỹ Thuật

Nguyên Tắc Lát Gạch Nền

Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Đúng Kỹ Thuật được coi là bước cuối cùng trong quá trình hoàn thiện một sàn nhà. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ quy trình đúng kỹ thuật, sẽ gây ra nhiều vấn đề như nứt sàn, không ăn vữa làm cho thiết kế lát gạch của bạn bị bong tróc hoặc không đều. Để tránh những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về nguyên tắc lát gạch nền một cách chính xác nhất.

Những Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Ai Cũng Nên Biết

1. Chọn gạch và vệ sinh gạch cẩn thận

Trước khi lát gạch, điều quan trọng là phải chọn và mua vật liệu chất lượng. Gạch phải sạch và không bị cong vênh quá tiêu chuẩn đã được chấp nhận. Sau khi hoàn thành bước này, bề mặt của gạch nên được làm sạch hoàn toàn – nhưng không rửa lại sau khi chúng đã ngâm nước trong 30 phút!

Trước khi đặt máy lát gạch trên lối đi hoặc sân của bạn, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các viên gạch không bị nứt hoặc biến màu, điều này có thể dẫn đến kết dính kém với vữa xi măng theo thời gian. Để bắt đầu chuẩn bị những vật liệu này để lắp đặt mà không gây ra thiệt hại trước tay.

2. Tính toán, đo số lượng gạch chính xác để lát sàn

Điều quan trọng là phải tính toán số lượng gạch lát nền cần thiết cho dự án của bạn, để bạn không bị hụt hẫng. Chèn thêm một vài feet vuông vào tính toán trong trường hợp bất kỳ máy cắt lát bị lỗi hoặc bị hỏng nào cần được thay thế trước khi bạn hoàn thành việc đặt tất cả các máy cắt.

3. Làm sạch và đầm thật kỹ sàn bê tông

Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Đúng Kỹ Thuật

Bước đầu tiên trong việc lắp đặt máy lát gạch là đảm bảo rằng bề mặt của đường lái xe hoặc sân trong của bạn bằng phẳng và nhẵn nhất có thể. Điều này không chỉ giúp thoát nước nếu có những khu vực nước có thể đọng lại, mà còn ngăn áp lực không đều khi dẫm lên vật liệu lát sàn mới của bạn, điều này có thể gây ra các vấn đề xuống đường. Trước khi bắt đầu quá trình này, bạn muốn làm sạch hoàn toàn khu vực sàn bằng áp lực rửa bề mặt hoặc bằng cách sử dụng áp lực nước từ vòi đi kèm. Đảm bảo rằng bạn không để nước đọng lại trên đường lái xe sau khi làm sạch.

4. Khoảng cách và vệ sinh sau khi lát gạch

Bước tiếp theo là bắt đầu đặt gạch theo mô hình gạch. Bạn muốn thử và đặt các viên gạch sao cho không quá 12 “khoảng trống giữa mỗi viên, vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề thoát nước trong tương lai. Sau khi lắp đặt tất cả các tấm lát nền của bạn, bạn sẽ cần phải làm sạch đường lái xe của mình bằng cách rửa áp lực với xà phòng và nước hoặc bằng cách sử dụng vòi được gắn hết sức.

5. Chú ý khi chà ron sau khi lát sàn

Sau khi lớp vữa xi măng khô hoàn toàn, bạn muốn quét vữa lên những vị trí mà hai viên gạch gặp nhau. Điều này hoạt động như một chất kết dính giúp gắn kết từng viên gạch riêng lẻ với nhau trong quá trình lắp đặt và tạo ra một sản phẩm hoàn thiện tổng thể chắc chắn hơn; tuy nhiên, nếu không được áp dụng đúng cách, nó cũng có thể tạo ra các liên kết yếu giữa chính các trình mở rộng. Mặc dù bạn muốn lưu ý không thoa quá nhiều vữa ở bất kỳ khu vực nào, nhưng cũng cần đảm bảo rằng bạn phủ một lớp vữa lên toàn bộ công trình trước khi để công trình khô hoàn toàn, vì điều này sẽ ngăn hình thành các vết nứt lớn hơn. bên dưới bề mặt theo thời gian.

Hướng dẫn kỹ thuật lát gạch nền chuyên nghiệp

1: Tạo lớp nền cơ sở

Mọi công việc chuẩn bị nên bắt đầu từ việc làm phẳng nền bê tông, làm sạch và đầm chặt. Trám lại là một cách tốt để đảm bảo độ phẳng (để liên kết tốt hơn) để chúng có thể được lấp đầy bằng vữa sau khi đặt gạch xuống.

2: Bắt đầu lát:

Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Đúng Kỹ Thuật

Trước khi bắt đầu lát gạch, bạn phải dán phim xuống nền đất, sau đó phết keo lên bề mặt rồi mới xếp gạch theo thứ tự. Bạn cần đảm bảo rằng mọi viên gạch đã được đặt đúng vị trí ở góc vuông trước khi lấy bọt khí ra khi dán chúng xuống.

3: Trít mạch

Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Đúng Kỹ Thuật

Khi lớp đầu tiên đã được lát và khô hoàn toàn trong 24 giờ, tiếp theo là tiến hành chà ron, chúng ta có thể bắt đầu lát một lớp gạch khác theo các bước từ 1 đến 3. Có thể lặp lại lớp tương tự nếu lớp đầu tiên không đủ cho bạn dự án.

4: Làm sạch nền

Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Đúng Kỹ Thuật

Trước khi bắt đầu lát gạch, hãy đảm bảo khu vực lát sàn đã được vệ sinh sạch sẽ và đã khô hoàn toàn, đồng thời nên vệ sinh lại khi lát gạch lớp thứ hai để có bề mặt sạch sẽ.

Những lưu ý cần biết khi trộn vữa, gạt nền

Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Đúng Kỹ Thuật

Trộn vữa và loại bỏ nền có thể là một quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn cần làm việc từ từ. Không nên trộn vữa quá nhanh nếu không sẽ trở nên loãng – có nghĩa là gạch của bạn sẽ không bám chắc vào vị trí khi khô vì chúng sẽ không còn sức khi khô!

Trộn vữa và loại bỏ nền thường là những công việc tẻ nhạt với nhiều bước liên quan; mỗi việc cần được thực hiện cẩn thận để đạt được thành công tối ưu. Ví dụ: nếu bạn trộn xi măng quá nhanh trong khi cố gắng loại bỏ bất kỳ gỗ mục nát nào trong nền cũ của ngôi nhà thì điều này có thể dẫn đến việc đất sét chưa khô rất yếu – có nghĩa là sau khi khô có thể vẫn còn vết nứt, nước có thể thấm qua cũng như nơi mà gạch sẽ không còn bám chắc vào mặt đất sau khi khô.

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải làm việc chậm rãi trong khi loại bỏ nền móng cũ và trộn vữa, đảm bảo từng bước được hoàn thành chính xác, nếu không có thể xảy ra hư hỏng lớn đối với ngôi nhà mới và có thể tốn hàng nghìn đô la để sửa chữa! Đây là lý do tại sao các chuyên gia được thuê cho những nhiệm vụ như vậy – họ có thể đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được thực hiện chính xác từ đầu đến cuối để không xảy ra vấn đề sau này.

Sử dụng thêm nẹp trang trí inoxnẹp góc ốp gạch để trang trí gạch lát nền và gạch ốp tường giúp sản phẩm đẹp hơn – nổi bật hơn khi sử dụng, cũng như an toàn hơn trong mọi trường hợp.

Dưới đây là những mẫu nẹp trang trí cho tường, vách tường:
UD của nẹp trang trí inox vào việc trang trí gạch ốp lát trang trí nội thất (16)

Dưới đây là những mẫu nẹp trang trí cho nền gạch và sàn nhà:
UD của nẹp trang trí inox vào việc trang trí gạch ốp lát trang trí nội thất (17)
Ứng dụng nẹp trang trí inox vào trong lĩnh vực ốp lát (1)

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline: 0395 118 885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Website: nepgiare.com
5/5 - (1 bình chọn)