[HD] Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Sang Trọng

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Khi nói đến việc Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường phù hợp cho ngôi nhà của bạn, có rất nhiều câu hỏi mà bạn cần phải tự hỏi mình. Ví dụ: màu gì bạn muốn gạch lát nền của bạn? Chúng phải là loại vật liệu nào? Chúng sẽ lớn đến mức nào? Chúng sẽ phù hợp với bất kỳ khía cạnh thiết kế nào khác trong phòng? Và bao nhiêu là phù hợp với ngân sách cho bạn và nhu cầu / mong muốn của gia đình bạn? Có rất nhiều quyết định phải đưa ra khi chọn sàn, nhưng may mắn là bài viết này cung cấp một số mẹo về cách phối gạch lát nền với màu gạch ốp tường tường. Đọc thêm bên dưới!

Nguyên tắc: Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường cần tuân thủ

Gạch có màu sắc phù hợp được sử dụng cho đường dưới của cầu thang, lan can và tường của các tòa nhà dân cư. Màu gạch dưới được chọn phù hợp với màu ở thang trên cùng. Thông thường chúng khớp chặt chẽ với nhau, nhưng đôi khi có thể có một số không khớp theo các lô gạch khác nhau hoặc thay đổi trong quá trình sản xuất.

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Ý nghĩa của màu sắc gạch:

Gạch được sử dụng phổ biến trong gia đình. Màu gạch có một số quy tắc:

1. Đối với cùng một màu trên cả tường và sàn, tông đậm hơn cho tường, nhạt hơn cho sàn;

2. Nếu có đèn chiếu sáng không được che hoàn toàn bởi tường hoặc có quá nhiều thứ được ghép với nhau, thì chúng sẽ trở thành tiêu chuẩn để khớp với gạch hoặc sơn;

3. Cũng có thể có một cái gì đó để xem xét nếu có một số nhu cầu khác. Khi chúng tôi xem xét sàn lát gạch trong hành lang với phòng tắm ở một bên và phòng ngủ ở một bên khác khi thời gian tắm sau giờ ăn tối, chúng tôi thường chọn tông màu tối hơn một chút so với tông màu của đèn trần vào ban đêm. Điều này là do gạch chân bên dưới trông sẽ tinh tế và dễ nhìn hơn khi mọi người đi lên cầu thang trong bóng tối.

Định hướng gạch màu:

Khi kết hợp ô màu, người ta nên định hướng theo các quy tắc sau:

1. Đối với đường gạch chân tường của sàn chiếu nghỉ có hai phòng ngủ cạnh nhau, tông màu tối hơn ở cuối hành lang và nhạt hơn ở phía bên kia;

2. DDối với lan can xung quanh ban công hoặc cầu thang, tông màu tối hơn một chút được ưu tiên ở giữa;

3. Khi căn hộ quay mặt về hướng Nam từ bên trong căn hộ hoặc căn hộ hướng ra cửa sổ đối diện bên ngoài, cửa sổ hướng Bắc có thể nhiều ánh sáng và sáng sủa hơn. Đối với cửa sổ hướng Tây, sẽ tốt hơn nếu chọn gạch tối hơn một chút so với những loại gạch quay về hướng Nam;

4. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta sẽ có các màu tương tự ở cả thang trên và thang dưới. Sẽ rất tiện lợi nếu sự khác biệt về tông màu giữa chúng không lớn, vì nó sẽ dễ nhìn hơn. Khi hướng về phía bắc, chúng ta có thể sử dụng gạch có tông màu tối hơn để loại bỏ ánh sáng bên ngoài cũng như để tạo ra một bầu không khí ấm áp;

5. Các nhà máy thường tuân theo các quy tắc trên khi sản xuất các mẫu gạch khớp màu. Khu vực ứng dụng cũng sẽ gợi ý giai điệu nào nên được chọn tùy theo tình huống.

Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường nội thất

1. Cách phối màu sơn và gạch lát nền:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Màu sắc buồn tẻ có thể được sử dụng để tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và êm dịu trong ngôi nhà.

Người quan sát sẽ không cảm thấy khó chịu với sự kết hợp màu sắc buồn tẻ. Vì vậy, nó thường được sử dụng cho thiết kế nội thất không có yêu cầu đặc biệt về điểm nhấn và cảm xúc ấn tượng. Sự kết hợp màu buồn tẻ thường được thấy là phù hợp nhất cho phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn của bất kỳ ngôi nhà nào.

2. Cách phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường có thể được coi là cách phối màu giống nhau khi nói đến trang trí nội thất. Điều này là do các bức tường thường được sơn bằng sơn trắng pha màu, trong khi sàn nhà thường được ốp bằng gạch sáng màu hoặc sàn gỗ.

Nếu ngôi nhà của bạn có chủ đạo là màu buồn tẻ, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng hai sắc thái màu cho trần và tường, nhưng với màu sáng hơn một chút cho tường. Điều này sẽ tạo ra ảo giác về chiều cao lớn hơn trong các phòng. Ánh sáng cũng nên được điều chỉnh cho phù hợp để tạo ra hiệu ứng ấn tượng phù hợp với ít nỗ lực hơn.

3. Phối màu sơn với gạch đơn sắc

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Phối màu sơn có thể được tạo ra bằng cách bổ sung bất kỳ màu nào đã cho được sử dụng trên trần và tường. Những sự kết hợp bổ sung này thực tế không phải lúc nào cũng phải có màu đối lập, ví dụ: sơn màu vàng trên tường với sơn trắng pha nâu cho trần nhà vẫn sẽ tạo ra sự tương phản hấp dẫn về màu sắc.

Càng tạo ra nhiều độ tương phản giữa các tông màu trên tường và trần, thì căn phòng càng có thể tạo ra ảo giác về chiều cao. Mẹo để làm đúng nằm ở việc kết hợp các sắc thái chuyển tiếp của bạn đủ chặt chẽ với sắc thái của trần / tường nhưng không quá giống nhau để làm mất hoàn toàn hiệu ứng mong muốn của bạn.

4 . Phối màu sơn với gạch vân đá

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Màu sơn cũng nên phù hợp với các vật dụng trang trí khác như gạch lát nền hoặc gạch giả đá nếu chúng được sử dụng xung quanh ngôi nhà của bạn. Đảm bảo bạn không chọn màu tương phản cho tất cả các khía cạnh của thiết kế nội thất vì điều này sẽ chỉ mang lại cho bạn sự đối lập với những gì bạn đã định tạo ra.

5. Phối màu với sàn gạch có họa tiết:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Nếu ngôi nhà của bạn có tông màu chủ đạo là màu buồn tẻ, thì sàn nhà của bạn có thể được ốp bằng gạch đá có hoa văn hoặc gạch vân gỗ. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là bạn không thể thay đổi nó. Bạn có thể chọn màu sắc sống động hơn miễn là có sự cân bằng tổng thể về thẩm mỹ thiết kế tổng thể và không gian của ngôi nhà của bạn.

6. Phối màu với gạch vân gỗ hoặc sàn gỗ:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Các quy tắc tương tự cũng được áp dụng nếu bạn chọn lát gạch vân gỗ hoặc sàn gỗ thay vì các bề mặt lát gạch trên mặt đất. Sự khác biệt duy nhất là việc bổ sung các hạt độc đáo trong một số loại gỗ có thể không hoàn toàn giống nhau. Bạn vẫn có thể chọn để trộn và kết hợp ngay cả khi có những hạt độc đáo miễn là bạn chắc chắn rằng hiệu ứng tổng thể vẫn hài hòa trong tất cả các khía cạnh của ý tưởng thiết kế nội thất của bạn.

Mặc dù các mẫu vân gỗ hoặc bề mặt lát gạch thường trông đẹp hơn khi sử dụng trên mặt đất, nhưng hãy thoải mái thử nghiệm sơn tường bằng cách kết hợp các màu sắc khác nhau cho tường và trần nhà. Hãy cẩn thận mặc dù lựa chọn màu sơn của bạn không mâu thuẫn với bất kỳ vật liệu lát sàn nào bạn chọn.

Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường ngoài mặt tiền

1. Phối hợp gạch ốp mặt tiền với sơn ngoại thất:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Tường mặt tiền của một ngôi nhà trông rất đẹp khi được sơn màu đồng bộ với màu gạch lát. Vẽ tranh tường mặt tiền cũng giống như vẽ tranh canvas.

Ở Hàn Quốc, nhiều người sơn nhà của họ màu xám (hoặc màu be nhạt) vì họ muốn nhấn mạnh vẻ ngoài của gạch xám trên các tòa nhà của họ. Điều này mang lại cảm giác thanh lịch và tinh tế cho tòa nhà.

Nhiều người khác đang chọn màu nâu cho gạch có màu tối hơn. Màu nâu tạo ra chiều sâu bằng cách nhấn mạnh chiều kích từ việc có cả bóng sáng và bóng tối trên một khung vẽ. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù điều này có thể tạo ra chiều sâu cho đôi mắt của chúng ta, nhưng nó sẽ làm cho tòa nhà của chúng ta trông mỏng hơn nếu bạn không có cấu trúc đáng kể khi thiết kế các đường thẳng đứng hoặc “cấu trúc” tòa nhà.

2. Phối màu của gạch ốp mặt tiền và gỗ:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Màu sắc của gỗ và gạch có thể được phối hợp để tạo nên một sự kết hợp thú vị. Điểm chính ở đây là gỗ màu nâu kết hợp tốt với bất kỳ màu nào của gạch lát mặt tiền bằng đất sét, đặc biệt là khi nó được sử dụng làm vách ngăn cho ngôi nhà của bạn.

Các loại gỗ như tuyết tùng hoặc thông có thể được sơn hoặc nhuộm với tông màu xám nhạt để giúp tạo sự hài hòa giữa tường và mái. Nhiều nhà thiết kế sử dụng gỗ màu nâu sẫm / đen như óc chó hoặc gỗ mun để tạo sự tương phản, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh xa những màu này vì chúng trông rất nặng nề và thiếu thẩm mỹ so với những loại gỗ có màu sáng hơn như gỗ thông. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi sử dụng gỗ đỏ không nhuộm màu – gỗ đỏ có quá nhiều màu sắc của riêng nó sẽ xung đột với bảng màu mà bạn muốn đạt được.

3. Phối màu gạch ốp mặt tiền nhà:

Một số người nói rằng màu sắc của gạch là tất cả về sở thích cá nhân. Nếu bạn sử dụng gạch đất sét đỏ cho ngôi nhà của mình, mọi người sẽ nghĩ bạn là một người có năng lượng mạnh mẽ và mạnh mẽ; mặt khác, nếu bạn sử dụng gạch đất sét màu xanh lá cây hoặc màu vàng, nó khắc họa hình ảnh của một cá nhân ôn hòa và tốt bụng. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng đây chỉ là những ý kiến ​​chủ quan dựa trên cảm nhận của bản thân mà thôi!

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường từ các thương hiệu lớn

1. Phối màu gạch ốp tường Viglacera:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Một ví dụ tuyệt vời về cách phối gạch ốp tường Viglacera với các gam màu khác.

2. Phối màu gạch ốp tường Prime:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Một ví dụ tuyệt vời về cách kết hợp gạch lát nền Prime của Việt Nam với gạch ốp tường có hoa văn và màu sắc ở khu vực trung tâm, kết hợp với gạch ốp tường màu trắng cho phần bên.

3. Phối màu gạch ốp tường phòng khách Đồng Tâm:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Sự kết hợp đẹp mắt giữa gam màu đen trắng đặc trưng xen lẫn tông màu đỏ ấm áp làm điểm nhấn. Bạn nghĩ gì về điều này ? Bạn có thể nhận được hiệu quả tương tự tại nhà nếu bạn sử dụng đá cẩm thạch hoặc đá granit khảm màu làm đường viền giữa sàn sứ Hà Nội màu xanh lá cây nhạt truyền thống của bạn.

4. Phối màu gạch ốp tường phòng khách Vitto

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Sự kết hợp tuyệt đẹp của các gam màu nóng. Đá gốm màu xanh lục được sử dụng làm đường viền đơn giản và trang nhã.

Lưu ý cần nhớ khi Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

1. Chọn màu chủ đạo:

Màu sắc chủ đạo trong căn phòng này là màu nâu. Hãy chọn loại gạch cùng màu với sàn nhà, nhưng không được dùng để ốp tường hay những nơi khác, vì như vậy bạn sẽ có cảm giác đơn điệu.

2. Không nên sử dụng gạch lát nền và tường cùng màu trong suốt:

Ví dụ: nếu chọn màu xanh lá cây cho cả tường và sàn, thì hãy chọn thiết kế đơn giản không có hoa văn hình thoi hoặc hình ‘Gaudi’ (răng cưa kiểu Milanese) cho gạch; Khi chọn sắc thái của màu xanh lam, hãy kết hợp các loại và kích thước khác nhau của các mẫu gạch như đường thẳng, đường cong hình chữ U, góc cong, v.v. để chúng trở nên thú vị và bắt mắt hơn – hãy tuân thủ các quy tắc này khi chọn màu sắc và hoa văn.

3. Chọn loại gạch và hoa văn phù hợp với màu tường:

Trong việc chọn họa tiết, bạn cần cân nhắc khoảng trống còn lại trên tường sau khi sơn – sử dụng họa tiết quá lớn sẽ trông hỗn loạn trong phòng nhỏ. Ví dụ, màu hồng được sử dụng làm màu chủ đạo trên bức tường có gạch viền trắng. Đầu tiên quyết định chọn màu đỏ đậm cho nền; sau đó chọn đá hoa cương màu nâu cho khu vực chính và sử dụng đá hoa cương màu vàng hoặc trắng cho đường viền để nó nổi bật hơn (không quá nhiều).

4. Chú ý đến phần chân tường:

Để có hiệu ứng tốt hơn, hãy sử dụng gạch trơn xung quanh đồ đạc và thiết bị điều hòa không khí, nếu có thể hãy sơn tường phía trên khu vực này với màu sáng tương tự như màu gạch lát; cũng nên cân nhắc sử dụng cùng một loại gạch cho sàn và khu vực ốp chân tường để tạo nên sự thống nhất và trang nhã.

5. Diện tích phòng:

Kích thước của gạch lát khác nhau tùy thuộc vào việc nó được sử dụng trong phòng lớn hay phòng nhỏ (mặc dù nguyên tắc chung là phòng lớn hơn yêu cầu gạch lớn hơn) – lưu ý rằng có một số trường hợp mà các mẫu kích thước nhỏ hơn có thể xuất hiện đông đúc và ngược lại. ngược lại. Các ví dụ dưới đây cho thấy cách xác định kiểu lát gạch tốt nhất trong một không gian cụ thể:

Trong trường hợp này, hãy chọn một họa tiết cầu kỳ với tác phẩm lưới hoặc các phụ kiện khác thay vì các đường thẳng cơ bản màu đen và trắng; không nên sử dụng màu xanh lá cây đậm vì sẽ khiến căn phòng trông chật hẹp và ngột ngạt.

Sử dụng thêm nẹp trang trí inoxnẹp góc ốp gạch để trang trí gạch lát nền và gạch ốp tường giúp sản phẩm đẹp hơn – nổi bật hơn khi sử dụng, cũng như an toàn hơn trong mọi trường hợp:

Dưới đây là những mẫu nẹp trang trí cho tường, vách tường:

UD của nẹp trang trí inox vào việc trang trí gạch ốp lát trang trí nội thất (16)

Dưới đây là những mẫu nẹp trang trí cho nền gạch và sàng nhà:

UD của nẹp trang trí inox vào việc trang trí gạch ốp lát trang trí nội thất (17)Ứng dụng nẹp trang trí inox vào trong lĩnh vực ốp lát (1)

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline:  0395 118 885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Website: Nepgiare.com
  • 5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.