[HD] Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Sang Trọng

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Khi nói đến cách phối màu gạch lát nền với màu tường phù hợp cho ngôi nhà của bạn, có rất nhiều điều mà bạn cần xem xét. Ví dụ: bạn muốn lát gạch nền màu gì? Loại gạch phù hợp là gì? Kích thước của chúng nên ra sao? Chúng phù hợp với các yếu tố thiết kế khác trong phòng không? Và hơn nữa, bạn cần xem xét ngân sách và nhu cầu của gia đình. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn gạch lát nền, nhưng đừng lo lắng, vì bài viết này sẽ mang đến cho bạn một số mẹo về cách phối gạch lát nền với màu gạch ốp tường. Hãy cùng tìm hiểu thêm dưới đây!

Nguyên tắc: Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường cần tuân thủ

Màu sắc của gạch lát nền phải phù hợp với các bậc thang, lan can và tường của ngôi nhà. Màu sắc gạch lát dưới phải tương thích với màu sắc ở tầng phía trên. Thông thường, chúng tương đồng với nhau, nhưng đôi khi có thể có sự khác biệt một chút giữa các lô gạch khác nhau hoặc do quá trình sản xuất.

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Ý nghĩa của màu sắc gạch:

Gạch được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Có một số quy tắc về màu sắc gạch:

 1. Đối với cùng một màu trên cả tường và sàn, nên chọn màu tường tương đối đậm, trong khi màu sàn nên nhạt hơn.

 2. Nếu có ánh sáng chiếu vào không được che khuất hoàn toàn bởi tường hoặc có nhiều yếu tố hòa quyện với nhau, chúng sẽ trở thành tiêu chuẩn để phối hợp với gạch hoặc sơn.

 3. Cần xem xét các yếu tố khác nếu có yêu cầu đặc biệt. Ví dụ, khi xem xét sàn gạch trong hành lang với phòng tắm ở một bên và phòng ngủ ở một bên, chúng ta thường chọn màu sàn tối một chút so với ánh sáng của đèn trần vào ban đêm. Điều này để tạo sự bài trí tinh tế và dễ nhìn hơn khi đi bộ qua cầu thang trong bóng tối.

Định hướng gạch màu:

Khi phối màu, chúng ta nên tuân theo các quy tắc sau:

 1. Đối với gạch chân tường sàn của phòng nghỉ có hai phòng ngủ kế bên nhau, nên chọn màu tối hơn ở cuối hành lang và nhạt hơn ở phía bên kia.

 2. Đối với lan can xung quanh ban công hoặc cầu thang, nên ưu tiên màu tối hơn một chút ở phần giữa.

 3. Khi căn hộ hướng về hướng Nam từ bên trong căn hộ hoặc hướng ra cửa sổ phía đối diện bên ngoài, cửa sổ hướng Bắc có thể nhận nhiều ánh sáng và sáng sủa hơn. Đối với cửa sổ hướng Tây, chúng ta nên chọn gạch tối hơn một chút so với gạch hướng Nam.

 4. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta sẽ có các màu tương tự cả trên và dưới cầu thang. Sự khác biệt về tông màu giữa chúng không nên quá lớn để dễ nhìn hơn. Khi hướng về phía Bắc, chúng ta có thể sử dụng gạch màu tối hơn để hạn chế ánh sáng từ bên ngoài và tạo nên một không gian ấm áp.

 5. Nhà sản xuất thường tuân theo các quy tắc trên khi sản xuất các mẫu gạch khớp màu. Khu vực ứng dụng cũng sẽ gợi ý loại gam màu nào nên được chọn tùy theo tình huống.

Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường nội thất

1. Cách phối màu sơn và gạch lát nền:

Màu sắc buồn tẻ có thể tạo ra một không gian yên bình và êm dịu trong ngôi nhà.

Người ta không cảm thấy khó chịu với sự phối hợp màu sắc buồn tẻ. Vì vậy, nó thường được sử dụng cho thiết kế nội thất không yêu cầu yếu tố nổi bật và cảm xúc mạnh mẽ. Sự phối hợp màu buồn tẻ thường được xem là phù hợp nhất cho phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn của bất kỳ ngôi nhà nào.

2. Cách phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường:

Phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường có thể xem là phối màu giống nhau trong việc trang trí nội thất. Điều này là do các bức tường thường được sơn màu trắng và sàn nhà thường được lát gạch màu sáng hoặc sàn gỗ.

Nếu ngôi nhà của bạn có yếu tố màu buồn tẻ, bạn có thể xem xét sử dụng hai gam màu cho trần và tường, trong đó gam màu của tường sẽ nhạt hơn một chút. Điều này sẽ tạo ra ảo giác về chiều cao lớn hơn trong phòng. Cũng cần điều chỉnh ánh sáng để tạo ra hiệu ứng ấn tượng phù hợp mà không cần nỗ lực quá nhiều.

3. Phối màu sơn với gạch đơn sắc

Phối màu sơn có thể được tạo ra bằng cách sử dụng bất kỳ màu nào đã được sử dụng trên trần và tường. Tuy nhiên, những sự phối hợp này thường không cần phải là màu đối lập. Ví dụ, sơn màu vàng trên tường có thể phối hợp với sơn trắng pha nâu cho trần để tạo ra sự tương phản màu sắc hấp dẫn.

Điều quan trọng cần lưu ý là không nên tạo ra quá nhiều sự tương phản giữa các tông màu trên tường và trần. Sự khác biệt về tông màu giữa chúng nên được giữ một cách nhẹ nhàng để không làm mất đi hiệu ứng mong muốn.

4. Phối màu sơn với gạch vân đá

Màu sơn cũng nên phù hợp với các vật liệu trang trí khác như gạch lát nền hoặc gạch ốp tường nếu chúng được sử dụng xung quanh ngôi nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không chọn màu tương phản cho tất cả các khía cạnh của thiết kế nội thất vì điều này chỉ tạo ra sự mâu thuẫn với những gì bạn muốn tạo ra.

5. Phối màu với sàn gạch có hoa văn

Nếu ngôi nhà của bạn có tông màu chủ đạo là màu buồn tẻ, bạn vẫn có thể lựa chọn màu sắc sống động hơn miễn là có sự cân bằng tổng thể về thiết kế và không gian của ngôi nhà.

6. Phối màu với gạch vân gỗ hoặc sàn gỗ

Các quy tắc phối màu cũng áp dụng khi bạn chọn lát gạch vân gỗ hoặc sàn gỗ thay vì lát gạch trên mặt đất. Sự khác biệt duy nhất là các hạt vân độc đáo trong một số loại gỗ có thể không hoàn toàn giống nhau. Bạn vẫn có thể kết hợp và phối hợp ngay cả khi có những hạt độc đáo, miễn là bạn đảm bảo sự hài hòa tổng thể trong ý tưởng thiết kế nội thất của bạn.

Mặc dù các mẫu vân gỗ hoặc bề mặt gạch thường trông đẹp hơn khi sử dụng trên mặt đất, nhưng bạn có thể thoải mái thử nghiệm sơn tường bằng cách kết hợp các màu sắc khác nhau cho tường và trần nhà. Bạn chỉ cần chú ý để lựa chọn màu sơn không xung đột với bất kỳ vật liệu lát sàn nào bạn chọn.

Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường ngoài mặt tiền

1. Phối hợp gạch ốp mặt tiền với sơn ngoại thất:

Tường mặt tiền của ngôi nhà trông rất đẹp khi được sơn cùng màu với gạch lát. Vẽ tranh tường mặt tiền cũng giống như vẽ tranh trên bức tranh.

Ở Hàn Quốc, nhiều người sơn nhà của họ màu xám hoặc màu be nhạt để làm nổi bật gạch xám trên các tòa nhà. Điều này mang lại cảm giác thanh lịch và tinh tế cho ngôi nhà.

Nhiều người khác chọn màu nâu cho gạch có màu tối. Màu nâu tạo ra chiều sâu bằng cách nhấn mạnh sự đa dạng từ ánh sáng và bóng tối trên một bức tranh. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng việc sử dụng quá nhiều sự tương phản có thể làm cho ngôi nhà trông mỏng hơn nếu không có cấu trúc đáng kể trong thiết kế dọc theo chiều thẳng đứng hoặc cấu trúc của toàn bộ tòa nhà.

2. Phối màu của gạch ốp mặt tiền và gỗ:

Việc kết hợp màu sắc của gỗ và gạch có thể tạo nên một sự phối hợp thú vị. Điểm quan trọng là gỗ có màu nâu kết hợp tốt với bất kỳ màu nào của gạch ốp tường bằng đất sét, đặc biệt là khi nó được sử dụng để làm vách ngăn cho ngôi nhà của bạn.

Các loại gỗ như tuyết tùng hoặc thông có thể được sơn hoặc nhuộm với tông màu xám nhạt để giúp tạo sự hài hòa giữa tường và mái. Nhiều nhà thiết kế sử dụng gỗ màu nâu sẫm hoặc đen như óc chó hoặc gỗ mun để tạo sự tương phản, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh xa những màu này vì chúng trông rất nặng nề và thiếu thẩm mỹ so với những loại gỗ có màu sáng hơn như gỗ thông. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi sử dụng gỗ đỏ không nhuộm màu – gỗ đỏ có quá nhiều màu sắc của riêng nó sẽ xung đột với bảng màu mà bạn muốn đạt được.

3. Phối màu gạch ốp mặt tiền nhà:

Màu sắc gạch được cho là phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn sử dụng gạch đất sét đỏ cho ngôi nhà của mình, mọi người có thể nghĩ rằng bạn là người năng động và mạnh mẽ; ngược lại, nếu bạn sử dụng gạch đất sét màu xanh lá cây hoặc màu vàng, nó khắc họa hình ảnh của một cá nhân ôn hòa và tốt bụng. Tuy nhiên, đây chỉ là những ý kiến cá nhân dựa trên cảm nhận riêng của mỗi người!

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường từ các thương hiệu lớn

1. Phối màu gạch ốp tường Viglacera:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách phối màu gạch ốp tường của thương hiệu Viglacera với các gam màu khác.

2. Phối màu gạch ốp tường Prime:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách kết hợp gạch lát nền Prime của Việt Nam với gạch ốp tường có họa văn và màu sắc ở khu vực trung tâm, kết hợp với gạch ốp tường màu trắng ở phần bên.

3. Phối màu gạch ốp tường phòng khách Đồng Tâm:

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Đây là sự kết hợp đẹp mắt của các gam màu đen trắng phân bổ xen lẫn với màu đỏ ấm áp làm điểm nhấn. Bạn nghĩ sao về điều này? Bạn có thể tạo ra hiệu ứng tương tự trong ngôi nhà của bạn nếu bạn sử dụng đá cẩm thạch hoặc đá granit khám màu làm đường viền giữa sàn gạch xanh lá cây nhạt truyền thống của bạn.

4. Phối màu gạch ốp tường phòng khách Vitto

Hướng dẫn Cách Phối Màu Gạch Lát Nền Với Màu Tường Đẹp Sang Trọng

Đây là sự phối hợp tuyệt đẹp của các gam màu nóng. Đá gốm màu xanh lá cây được sử dụng làm đường viền đơn giản và trang nhã.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

 • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
 • Hotline: 0395 118 885
 • Mail contact: nepgiare@gmail.com
 • Website: Nepgiare.com
5/5 - (1 bình chọn)