Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Nhỏ 10m2 Đẹp Ấn Tượng

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Thiết Kế Phòng Khách Nhỏ 10m2 là một không gian nhỏ nhưng đầy sức mạnh. Nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ tính tích cực của toàn bộ ngôi nhà của bạn, vì vậy nó phải vừa phải! May mắn cho bạn là trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ từ lượng ánh sáng và cảm xúc tốt cần thiết cho các loại hoạt động khác nhau để tối đa hóa yếu tố tâm trạng kỳ diệu đó thông qua một số mẹo trang trí cơ bản sẽ giúp biến bất kỳ hình vuông nhỏ nào trở thành một nơi nghỉ dưỡng hấp dẫn, nơi các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái khi xem chương trình truyền hình yêu thích của họ sau khi làm việc vất vả bên ngoài trong những ngày hè oi ả chỉ trở về nhà vào đêm muộn.

10 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Nhỏ 10M2 Ấn Tượng

Phòng khách phong cách cơ bản:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Một trong những phong cách trang trí phổ biến nhất cho phòng khách nhỏ là giữ mọi thứ đơn giản. Điều này sẽ nâng cao cảm giác rằng không có gì giữa bạn và ngôi nhà của bạn, làm cho nó trông giống như bạn thực sự có thể duỗi ra, thu nhỏ lại (chỉ về kích thước) và hòa nhập với bầu không khí xung quanh. Bạn sẽ cần ít đồ đạc hơn để đạt được hiệu ứng này; thay vào đó đầu tư vào gối hoặc thảm trải sàn để mọi người có thể ngồi thoải mái trên mặt đất mà không phải lo lắng về việc bị lạc sau một chiếc ghế dài khổng lồ. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bất kỳ ánh sáng nào (đặc biệt là trên cao) sẽ không tạo ra một cái bóng xấu xí gây khó khăn cho việc tạo dựng không gian ấm cúng.

Phòng khách liên thông phòng bếp:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Cách tiếp cận hiện đại này chiếm ít không gian hơn đáng kể so với phong cách trước đây, kết hợp hai phòng thành một. Nó hoàn hảo cho những người muốn tiết kiệm tiền hoặc chỉ đơn giản là có ít không gian tùy ý sử dụng. Nhược điểm là nó có thể trở nên quá lộn xộn khá nhanh nếu bạn không cẩn thận, vì vậy hãy đảm bảo có nhiều tùy chọn lưu trữ. Ngoài ra, hãy thử sơn khu vực bếp một màu sáng đẹp để nó không gây cảm giác ngột ngạt hoặc ‘giống như ăn uống’.

Phòng khách trang trí hình khối:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Phong cách độc đáo này là việc tận dụng sáng tạo đồ nội thất của bạn để lấp đầy không gian nhưng vẫn để lại đủ diện tích mở để mang lại cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Về cơ bản, bạn cần phải suy nghĩ bên ngoài – theo nghĩa đen! Hãy suy nghĩ về việc mua xô để lưu trữ sách của bạn vì những ý tưởng phòng khách nhỏ thường đến từ những nơi không ngờ tới.

Phòng khách sử dụng gương:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Phong cách này hoàn hảo cho những ai không thể sống mà không trang điểm hoặc chỉ đơn giản là thích cảm giác như họ không bao giờ ở nhà một mình. Nó cũng tuyệt vời vì bạn sẽ có thể thưởng thức tất cả các tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn được treo trên tường của các phòng khác trong nhà của bạn, vì vậy không cần phải tốn thêm diện tích tường với những tấm vải lớn. Nhược điểm? Tất cả những phản xạ khó chịu! Đảm bảo rằng không có gì quan trọng (chẳng hạn như TV của bạn) đứng đối diện trực tiếp với gương vì nó sẽ khiến việc xem các chương trình hoặc phim trở nên vô cùng khó khăn.

Phòng khách sơn tường trắng:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Một ý tưởng phòng khách nhỏ phổ biến khác là sơn mọi thứ màu trắng; đặc biệt là các bức tường, trần nhà và sàn nhà vì điều này làm cho toàn bộ không gian có cảm giác rộng hơn và vì nó rất sáng sủa và thoáng mát, hấp dẫn hơn. Sử dụng điều này như một cách để giới thiệu một số nét quyến rũ của Scandinavia hoặc thậm chí tạo cho ngôi nhà của bạn một nét hiện đại bằng cách kết hợp đồ nội thất góc cạnh và các yếu tố thiết kế khác mà bạn thường không thể thực hiện được. Điều này tạo nên một tấm đệm cử nhân tuyệt vời; chỉ cần đảm bảo phần còn lại của ngôi nhà không quá buồn tẻ nếu không khách có thể cảm thấy nhàm chán với sự đơn giản như vậy.

Phòng khách sử dụng nẹp trang trí inox:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Cho dù bạn chọn đi theo phong cách hiện đại hay truyền thống, điều đầu tiên bạn cần làm là chỉnh tề. Phòng khách sử dụng nẹp trang trí inox và cách trang trí của bạn cũng vậy. Nếu nó không hoạt động, hãy loại bỏ nó! Một cách tốt để loại bỏ thứ gì đó là cho đi nếu người khác có thể sử dụng nó hoặc bán chúng trực tuyến ở đâu đó như Nẹp Giá Rẻ. Nếu vẫn không thành công, hãy vứt chúng vào thùng rác!

Dưới đây là những đề xuất nẹp trang trí của chúng tôi

Phòng khách với điểm nhấn màu sắc thú vị:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Phong cách trang trí này rất thú vị vì nó mang đến cho bạn khả năng vô tận về màu sắc và hoa văn vì không có quy tắc thiết lập nào (điều này cũng có thể làm cho mọi thứ trở nên khó khăn). Tốt nhất là bạn nên sử dụng một màu nhấn đậm nhưng in các tác phẩm nghệ thuật quy mô lớn bằng cách sử dụng một số màu nhỏ khác để gắn kết mọi thứ lại với nhau. Điều tuyệt vời của phong cách này là bạn thậm chí có thể chơi với màu sắc của đồ nội thất bằng cách sơn chúng đối lập nhau chỉ để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị hoặc gắn kết mọi thứ với nhau bằng cách đảm bảo mọi thứ khớp hoàn hảo!

Phòng khách phong cách Vintage:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Ý tưởng phòng khách này tận dụng những món đồ nội thất cũ, bao gồm một số đồ cổ có thể bị cất giấu trong kho vì chúng quá mỏng manh hoặc bẩn không thể sử dụng thường xuyên! Bạn có thể làm cho những thứ này trở nên nổi bật bằng cách làm cho chúng sạch sẽ và bóng đẹp nhưng để những món đồ được bảo quản hoàn hảo không bị đụng chạm vì lớp gỉ đã mòn theo thời gian sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một không khí chân thực. Ngoài ra, hãy xem thêm một số đời sống thực vật (hoa tươi là rất tốt) trong khi các tác phẩm nghệ thuật trang nhã đóng vai trò là tiêu điểm; thực vật hoạt động giống như những món đồ nội thất theo đúng nghĩa của chúng.

Phòng khách nhỏ thiết kế hiện đại:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho những người yêu thích cảm giác cập nhật đi kèm với thiết kế hiện đại mặc dù họ thường bị buộc phải sử dụng những ngôi nhà cũ vì hạn chế về ngân sách. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nhiều không gian màu trắng, sàn gỗ cứng và một số ghế / sofa bằng da hoặc kim loại để tạo lại sự rung cảm này trong khi vẫn cho phép phòng khách nhỏ của bạn cảm thấy rộng mở, thoáng mát và thư thái. Chìa khóa ở đây là sự đơn giản, vì vậy hãy đảm bảo rằng không có quá nhiều hoa văn hoặc màu sắc trên tầm nhìn, nếu không nó sẽ trông lộn xộn và tắc nghẽn. Ví dụ, các bức tranh hoạt động tốt nhất nếu chúng được giới hạn ở hai hoặc ba thay vì sáu hoặc nhiều hơn, trong khi gương lớn có thể được sử dụng thay cho cửa sổ thực.

Phòng khách nhỏ theo phong cách tối giản:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Ý tưởng trang trí này có thể phù hợp với mọi hoàn cảnh vì không yêu cầu nhiều để đạt được thiết kế sạch sẽ, gọn gàng và trang nhã mà cũng phản ánh sở thích cá nhân của chủ sở hữu! Sử dụng bảng màu trung tính hoặc trắng có nghĩa là có rất nhiều sự linh hoạt khi mua đồ nội thất vì bạn có thể chọn những hình dạng đơn giản (chẳng hạn như hình khối) không quá trang trọng hoặc truyền thống. Ngoài ra, hãy sử dụng màu gỗ sáng để có cảm giác mở / thoáng mát nhưng hãy sử dụng màu tối trên tường của bạn nếu không nó sẽ làm không gian hoàn toàn khép kín; sơn một bức tường màu đen sẽ hợp lý nếu đây là những gì bạn muốn nhưng hãy đảm bảo giữ cho mọi thứ khác sáng sủa để khách không cảm thấy bị đe dọa bởi những mảng bóng tối lớn.

Thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 với nội thất giả gỗ:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Đây là giải pháp hoàn hảo cho những người sống trong các căn hộ nhỏ vì các lựa chọn thay thế giá rẻ tuyệt vời có thể được tìm thấy trực tuyến (hoặc tại một số cửa hàng) trông tuyệt vời mà không cần phải phá vỡ ngân hàng! Đồ nội thất bằng gỗ giả trông giống như gỗ thật nhưng không yêu cầu chất đánh bóng đặc biệt hoặc bảo dưỡng liên tục trong khi thảm và vật liệu tre làm tăng thêm nét tự nhiên đó mà không làm bão hòa ngôi nhà của bạn với màu sắc hoặc mùi khó chịu. Ngoài ra, cây cọ cũng hoạt động tốt nếu bạn không muốn bất cứ thứ gì khác cản trở tầm nhìn của mình, vì vậy tốt nhất là bạn nên dành cho chúng một góc riêng để chiếm dụng vì chúng sẽ ngày càng lớn hơn theo thời gian; điều này có nghĩa là nhiều ánh sáng hơn nên không cần phải lo lắng về việc kéo rèm hoặc rèm cửa.

Thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 hiện đại:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Điều tuyệt vời về thiết kế hiện đại là nó có thể được sử dụng ở bất kỳ diện tích nào của ngôi nhà vì đồ nội thất được lót sạch sẽ và các giải pháp lưu trữ thiết thực là chìa khóa quan trọng! Một ý tưởng hay cho phong cách trang trí này là sử dụng màu sắc tươi sáng trên tường của bạn (hoặc thậm chí là giấy dán tường) vì chúng hoạt động như gương khi không gian của bạn cảm thấy quá hạn chế; điều này mang lại cho bạn cơ hội làm sáng sủa cảm giác tổng thể trong khi vẫn duy trì cảm giác cân xứng nếu bạn muốn mọi thứ đều màu hoặc được trang trí. Ngoài ra, treo một số loại đèn chiếu sáng lơ lửng sẽ giúp bạn có chiều sâu hơn trong khi đồ nội thất mềm mại tạo thêm sự thoải mái, vì vậy ghế ngồi bên cửa sổ là nơi hoàn hảo để ngả lưng / thư giãn.

Mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp và tinh tế:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Điều này có nghĩa là bạn cần tận dụng nhiều không gian theo chiều dọc (từ tường này sang tường khác) bằng cách kê thêm đồ nội thất cao hoặc treo một số loại tính năng cao hơn tầm mắt để nó trở thành tâm điểm hơn là ghế sofa / ghế của bạn. Thêm cây cao bên cạnh cửa sổ là một ý tưởng tuyệt vời vì chúng sẽ phát triển nhanh chóng nên sẽ có ý nghĩa hơn việc sử dụng hết không gian sàn quý giá đó; Điều này cũng hoạt động tốt nếu bạn có đồ nội thất với chân thấp vì cây có thể hoạt động như một chỗ để chân mở rộng! Chìa khóa ở đây là có nhiều ánh sáng bởi vì màu tối làm tắt mọi thứ nhưng sơn một bức tường màu trắng sẽ giúp phòng khách nhỏ của bạn có cảm giác rộng hơn so với thực tế.

Phòng khách 10m2 sử dụng gam màu đậm:

mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 đẹp sang trọng ấn tượng

Đây là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn thích mang bên ngoài vào trong vì màu sắc tươi sáng mang lại cho cái nhìn này một tác động to lớn và cũng làm cho nó nổi bật giữa đám đông. Về trang trí, sử dụng nhiều màu sắc khác nhau càng tốt nhưng nhớ giảm thiểu đồ đạc và chọn một hoặc hai thiết kế theo xu hướng (chẳng hạn như hình khối) vì điều này sẽ mở ra nhiều không gian hơn cho việc đi lại trong phòng khách; vấn đề ở đây là không nên nhồi nhét mọi thứ vào một khu vực nhỏ như vậy để cân bằng hoạt động tốt nhất khi có nhiều không gian thở.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách nhỏ 10m2

Mở rộng khu vực với phần tử màu

Một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho một phòng khách nhỏ trông như thể nó lớn hơn thực tế là sử dụng yếu tố màu sắc. Trong trường hợp này, khu vực dưới bàn đã được sơn màu xanh ngọc nhạt, do đó ngăn nó trở thành một không gian chết không đáng kể.

Thiết kế đơn giản

Một cách tuyệt vời khác để cải thiện cảm giác chật chội mà một phòng khách quá nhỏ có thể mang lại cho bạn, bằng cách sử dụng một vài thủ thuật đơn giản như thêm kệ mở thay vì tủ đóng chẳng hạn và tránh để chúng quá chật chội với quá nhiều đồ trang trí. Điều này sẽ làm lan tỏa tác động thị giác, có thể nói điều này cũng sẽ có tác dụng bổ sung là cung cấp cho bạn nhiều không gian sàn hơn để di chuyển tự do mà không bị vấp ngã hoặc bị che khuất tầm nhìn của bạn về phần còn lại của căn phòng.

Luôn tận dụng góc chết trong nhà

Góc chết là một góc nhỏ thường nằm ở một trong các góc và chúng thường được che phủ bởi đồ nội thất vì không có nơi nào khác có thể thích hợp hơn để ngồi, nhưng đó là điều khiến nó hoàn hảo để biến phòng khách của bạn thành một nơi nghỉ dưỡng nhỏ ấm cúng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, họ chỉ đơn giản là đặt một số kệ chứa đầy sách khác nhau và sử dụng nó như một phòng phụ, nơi trẻ em có thể tránh xa mọi thứ khác đang diễn ra xung quanh chúng trong khi chơi trò chơi hoặc vẽ một cách lặng lẽ trong nhiều giờ liên tục.

Đừng bỏ qua các yếu tố trang trí

Nó không phải là tất cả về việc trang trí một phòng khách nhỏ theo các quy tắc cơ bản mà không để tính thẩm mỹ lọt qua các vết nứt. Để thêm phần xinh xắn cho ngóc ngách nhỏ của mình, bạn luôn có thể đặt lên bàn những thứ đẹp đẽ như một chiếc bình cắm hoa tươi hay một vài chiếc bát trang trí thường dùng hàng ngày nhưng mang lại vẻ thẩm mỹ cao khi ở nó.

Hệ thống chiếu sáng rất quan trọng

Hệ thống chiếu sáng mà bạn sử dụng trong một phòng khách nhỏ có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn và thoải mái hơn bằng cách cung cấp đủ ánh sáng vào ban ngày hoặc đơn giản là làm cho bầu không khí trông ấm cúng nếu bạn quyết định sử dụng nến thơm. Đây chỉ là một vài gợi ý về cách biến bất kỳ phòng khách nhỏ bé nào thành một nơi nghỉ dưỡng ấm cúng, nơi mọi người có thể thoát khỏi tất cả ngay cả khi họ không có quá nhiều thời gian cho bản thân trong ngày. Vì vậy, hãy tiếp tục và thử tất cả các bước trang trí khác nhau mà bạn có thể xem bên dưới!

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline:  0395 118 885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Website: Nepgiare.com
  • 5/5 - (1 bình chọn)