9 Cách Trang Trí Bàn Ghế Phòng Khách Hợp Phong Thuỷ

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Bạn muốn tổ ấm của gia đình mình trở nên đẹp và hoàn hảo hơn? Có nhiều cách có thể hữu ích. Một trong số đó là Cách Trang Trí Bàn Ghế Phòng Khách trong không gian phòng khách sao cho hợp lý, trông cũng hiện đại nữa đấy! Chúng tôi sẽ chỉ ra các mẹo về việc lựa chọn đồ nội thất cho khu vực này cũng như những cân nhắc về thiết kế bố cục mà chủ nhà nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về thiết kế mà họ đang sử dụng – cho dù phong cách sang trọng cổ điển hay phong cách tối giản.

9 Cách Trang Trí Bàn Ghế Phòng Khách Hợp Phong Thuỷ

Cách bố trí bàn ghế trong phòng khách hiện đại:

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách hiện đại khác với truyền thống. Trong trường hợp này, bạn phải sắp xếp chúng theo thứ tự để nó trông đẹp và dễ chịu. Để có được kết quả, bạn phải kê ghế sát cửa sổ trong khi bàn bên cạnh hoặc đặt gần bức tường ngăn cách giữa hai phòng.

Cách sắp xếp bàn ghế gỗ phòng khách sang trọng:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Trong một phòng khách sang trọng truyền thống, luôn có một lò sưởi. Đó là lý do tại sao bạn phải đặt đồ nội thất của mình sao cho chúng trông tự nhiên và phù hợp với môi trường đồng thời – kể cả khi nói đến cách sắp xếp đồ đạc trong khu vực này. Để có được kết quả này, hãy đặt bàn của bạn trước ghế sofa với những chiếc ghế xung quanh nó. Nếu bạn định sử dụng tủ như một phần của thiết kế nội thất, hãy để một khoảng trống giữa chúng và ghế của bạn để nó trông phù hợp.

Cách bố trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Giống như chúng ta đã nói trước đó, ngày nay chúng ta thích các phòng của chúng ta trông như thế nào hơn là những gì phong thủy nói về nó. Nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng cả hai nguyên tắc này cùng nhau để làm cho ngôi nhà của chúng ta trông đẹp hơn và sang trọng hơn! Dưới đây là một số điều bạn phải lưu ý khi sắp xếp đồ đạc trong không gian nhưng sử dụng cả các nguyên tắc phong thủy – mặc dù có nhiều quy tắc khác nhau liên quan đến nó, chúng ta hãy chỉ đề cập đến một số quy tắc quan trọng.

– Đặt bàn của bạn gần cửa sổ hoặc lối ra vào để bạn có thể nhìn thấy bên ngoài hoặc chuẩn bị cho khách đến.

– Không đặt tủ dưới cửa sổ vì đây là nơi phát ra năng lượng tiêu cực.

– Nếu có thể, hãy tránh đặt những món đồ nội thất lớn bằng gỗ cạnh lò sưởi vì điều đó có thể đi ngược lại dòng năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Cách đặt bàn ghế trong phòng khách chung cư:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Khi sắp xếp bàn ghế trong một không gian nhỏ, bạn phải tuân theo hai quy tắc đơn giản – đặt đồ đạc đối xứng và tránh kê ngược vào tường. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc ghế sofa chữ L phù hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nội thất hiện đại hay sang trọng nào vì nó trông đẹp mắt! Điều duy nhất bạn cần lưu ý khi chọn loại bộ này là đảm bảo rằng lựa chọn của bạn không chỉ phù hợp với không gian mà còn với phần trang trí còn lại (bao gồm màu sắc, hoa văn, v.v.). Bên cạnh đó, hãy đảm bảo tạo ra sự tương phản bằng cách đặt chúng gần các phần khác như bàn phụ hoặc tủ.

Cách bài trí nội thất phòng khách nhà phố:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Bạn có thể bố trí nội thất phòng khách nhà phố theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Vì vậy, dù hiện đại hay truyền thống – tùy thuộc vào bạn! Điều duy nhất ở đây là tránh đối xứng vì nó làm suy yếu phong cách của bạn và thay vào đó, hãy tuân theo nguyên tắc bất đối xứng để mỗi phần trông khác biệt so với phần còn lại. Bên cạnh đó, hãy tuân theo các quy tắc phong thủy đó là đặt bàn gần cửa sổ (ở phía bên phải nếu bạn đang ngồi trên ghế sofa) để chúng cho phép ánh sáng xuyên qua. Nhưng nhớ đừng đặt chúng quá gần ô cửa kính vì điều này có thể gây thêm sự lạnh lẽo cho không gian của bạn.

Cách đặt bàn ghế gỗ phòng khách biệt thự:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Nếu bạn sống ở một nơi có khí hậu ấm áp quanh năm, chắc hẳn bạn muốn phòng khách của mình thật sáng sủa với nhiều ánh sáng tự nhiên. Cách tốt nhất để đạt được điều này là chọn đồ nội thất bằng kính hoặc làm từ nhựa trong suốt. Bên cạnh đó, hãy đặt bàn của bạn cạnh cửa sổ để chúng sẽ cho phép năng lượng mặt trời chiếu vào không gian và làm cho không gian trở nên ấm áp hơn (tương tự như trong nhà phố).

Phối màu của đồ nội thất:

Ngày nay, việc lựa chọn phối màu cho các khu vực khác nhau không còn quan trọng như trước nữa vì tác động của chúng đến người nhìn không còn mạnh mẽ như trước. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể nói rằng bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào khi sắp xếp bàn và ghế của mình, có nghĩa là bạn không phải tuân theo một số quy tắc cụ thể ở đây! Chỉ cần chọn một cái gì đó sẽ phù hợp với toàn bộ trang trí và nếu có thể, hãy chọn màu sắc sẽ nâng cao phong cách thiết kế nội thất của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu trung tính trong một ngôi nhà hiện đại trong khi những màu sáng – trong phòng khách mộc mạc.

Sử dụng thủy tinh và các vật dụng bằng thủy tinh:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc, sử dụng các đồ vật bằng kính là một ý tưởng tuyệt vời vì chúng trông thực sự phong cách nhưng cũng thực tế! Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đặt một số ghế hoặc tủ trong suốt để thêm ấm cúng vào không gian của bạn mà không làm xuất hiện thêm sự lạnh lẽo (như trong nhà phố chẳng hạn). Bên cạnh đó, cố gắng không đặt quá nhiều vì điều này khiến không gian của bạn trông nhỏ hơn so với thực tế.

Dùng nẹp inox trang trí bàn ghế sofa gỗ hay salon gỗ:

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nẹp inox để trang trí bàn ghế. Bằng cách này, chúng trông sẽ không nhàm chán mà ngược lại rất phong cách! Điều duy nhất bạn cần nhớ là không làm cho chúng quá sáng vì điều này có thể làm hỏng toàn bộ phong cách thiết kế nội thất phòng khách của bạn (đặc biệt nếu nó là màu trung tính). Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng được đặt một cách thích hợp để bạn có thể đạt được cảm nhận trực quan thú vị (ví dụ: đặt một cái dựa vào tường và một cái khác – trong góc, v.v.)

6 Cách Chọn Bàn Ghế Phòng Khách

Đặt bàn ghế, tivi hợp phong thủy trong phòng khách:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Phòng khách là nơi sum họp, gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè nên tốt nhất chúng ta nên ghi nhớ những quy tắc phong thủy. Theo phong thủy, vị trí kê bàn ​​ghế hoàn hảo trong khu vực này nên [theo thứ tự từ trái qua phải khi nhìn ra cửa vào]: Ti vi> sofa> bàn thấp> bàn ăn> bàn cà phê.

Theo các quy tắc này, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ chướng ngại vật nào phía trước bảng điều khiển TV, vì TV thường được lắp đặt gần cửa ra vào. Hình dạng của đồ nội thất bằng gỗ ở đây cũng phải phù hợp với các bức tường xung quanh của nó. Một mẹo khác: không kê bàn ​​ăn dài dựa vào tường.

Hướng tốt phù hợp với phong thủy trong việc bố trí bàn ghế trong phòng khách:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Quy tắc đơn giản nhất là nếu chúng ta quay lưng về phía Nam, thì chúng ta nên bố trí ghế sofa [bên phải] và bàn cà phê [bên trái] quay mặt về phía bắc. Mặt khác, khi chúng ta đứng ở phía bắc [quay mặt về phía nam] ghế sofa nên ngồi ở phía tây [bên phải], nhưng bàn cà phê nên được đặt ở phía đông [bên trái]. Để biết thêm về cách xem xét mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn khi sắp xếp đồ đạc, mời bạn tham khảo bài viết: hướng tốt sắp xếp đồ đạc mà chúng tôi đã viết cách đây ít lâu.

Cách đặt bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Vì không gian hạn chế trong những ngôi nhà hiện đại, tốt nhất bạn nên sử dụng bàn ghế hình chữ nhật thay vì hình vuông. Ngoài ra, để sắp xếp tốt hơn, hãy thử kê một chiếc bàn dài có thể chứa bốn người đối diện nhau. Cũng nên đặt ghế sofa phù hợp với cách chúng sẽ được sử dụng vì hầu hết mọi người thích ngồi trên ghế sofa khi xem TV ghế sofa nên đối diện với bàn điều khiển TV. Và nếu bạn đang có ý định đặt bàn ăn gần cửa sổ hoặc bên ngoài thì có một số mẹo dưới đây để bạn tham khảo.

Đối với phòng khách lớn:

Nhiều gia chủ mắc lỗi này trong phòng khách có diện tích rộng bằng cách đặt những chiếc bàn cà phê hình vuông truyền thống khiến họ cảm thấy chật chội hơn! Thay vào đó, hãy chọn một bàn cà phê dài trông hiện đại có thể là một khu vực rộng rãi và thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không kê quá nhiều ghế xung quanh bàn ăn vì sẽ tạo ra diện tích sắp xếp ngồi rộng hơn.

Đối với phòng khách có diện tích vừa phải:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn ghế gỗ hình chữ nhật với một số yếu tố hình tròn trên chúng. Tăng kích thước cho từng món đồ cũng cần thiết đối với những khu vực nhỏ hơn để trông nó không bị chật chội. Ngoài ra, nếu gia chủ có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hoặc ban công nhỏ thì phải đặt khu vực tiếp khách ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời hơn để khu vực này thoải mái hơn.

Đối với phòng khách có diện tích nhỏ:

9 Cách Bố Trí - Trang Trí Phòng Khách Với Bàn Ghế Gỗ Thông Minh

Phương án này yêu cầu các chuyên gia tận dụng tốt nhất từng inch trong những căn phòng có diện tích nhỏ hơn. Và mặc dù không thể biến không gian sống nhỏ thành không gian lớn, nhưng có một số mẹo để làm cho khu vực này trở nên đẹp đẽ. Thứ nhất, hãy chắc chắn rằng đồ đạc được tăng kích thước; thứ hai, đặt một bên ghế sofa dựa vào tường (không đặt quá nhiều miếng ở đây), sau đó đặt hai chiếc ghế ngồi vuông góc ở hai đầu bàn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy áp dụng các giải pháp lưu trữ thông minh cho sách và các vật dụng khác mà không khiến không gian của bạn trông chật chội!

Ngoài ra để phòng khách nổi bật hơn chúng ta nên sử dụng các sản phẩm nẹp trang trí cho Bàn ghế gỗ để chúng trở lên sang trọng hơn, bắt mắt hơn. Sản phẩm này dùng được cho mọi tầng lớp giai cấp, dùng cho mọi không gian nhà ở.

Nẹp trang trí nhà có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, vì vậy bạn nên kiểm tra tác dụng của chúng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào – bằng cách đó bạn sẽ xác định được bộ nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Dưới đây là những đề xuất nẹp trang trí của chúng tôi

Đơn vị cung cấp nẹp trang trí giá rẻ tại TPHCM và Hà nội.

Nẹp Giá Rẻ là nhà phân phối nẹp trang trí lớn nhất thị trường Việt Nam, sản phầm có chất lượng quốc tế, mẫu mã và màu sắc đa dạng.

CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI NẸP GIÁ RẺ

  • Số 8A, ngõ 279/1, Hoàng Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Tp Hà Nội
  • Hotline0395.11.8885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Web sitehttps://nepgiare.com/
5/5 - (1 bình chọn)