20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Trang Trí Gầm Cầu Thang – Không gian chết bên dưới cầu thang của bạn có thể phức tạp. Mặt khác, túi diện tích vuông đó có rất nhiều tiềm năng khi nói đến việc lưu trữ hoặc trang trí sáng tạo. Mặt khác, các khu nhà chật chội và xây dựng góc cạnh có thể khiến bạn khó trang trí mà không cảm thấy khó xử. Bạn không muốn khu vực này cuối cùng trông giống như bạn đã quá cố gắng để tận dụng nó, nhưng sau đó bạn không muốn nó trở thành nơi lưu trữ hoặc lộn xộn của bạn.

20 Mẫu Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Xây giá sách dưới cầu thang

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Cho dù bạn sử dụng ngóc ngách gầm cầu thang để làm gì, khó có thể phủ nhận rằng giá sách tích hợp sẵn rất đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Bạn có thể đi theo lộ trình DIY và tự mình xây dựng chúng hoặc thuê ai đó làm điều đó cho bạn. Cái hay của dự án này là nó không cần phải trông giống như một không gian được chỉ định riêng cho sách. Nếu bạn sơn các kệ với màu sắc phù hợp hoặc tạo kiểu cho chúng bằng các đồ vật tương tự — như nến hoặc bát trang trí — bạn có thể dễ dàng tạo ra một diện mạo trang trí nhà cao cấp.

Tạo phòng chơi cho trẻ em

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Tùy thuộc vào vị trí đặt cầu thang của bạn so với phòng khách của bạn và số lượng trẻ em bạn có, điều này có thể không khả thi. Nhưng nếu bạn muốn biến không gian đó thành một khu vui chơi cho lũ trẻ, thì bạn có thể sử dụng hiệu quả phòng khách như một phòng gia đình theo ý tưởng mở. Thêm điểm thưởng nếu bạn sơn nó với màu sắc tươi sáng!

Cài đặt ngăn kéo lưu trữ dưới cầu thang

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Đây là một cách khác để lấy thêm dung lượng lưu trữ từ ngóc ngách cầu thang của bạn. Một bộ lưu trữ hoặc rương lớn có thể chiếm quá nhiều không gian dưới cầu thang và khiến nó có vẻ như không có sàn, vì vậy sử dụng ngăn kéo có thể là một lựa chọn tốt hơn – đặc biệt là khi chúng được lắp đặt dưới toàn bộ cầu thang thay vì chỉ một bên . Nếu điều này không thực tế vì hạn chế về không gian hoặc ngân sách, hãy xem xét bất kỳ loại lưu trữ tích hợp nào khác — như giá hoặc kệ.

Thiết kế một phòng đọc sách ấm cúng

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Vì cầu thang của bạn có thể nằm trong khu vực sinh hoạt chính, bạn có thể tạo thêm một khu vực đọc sách ấm cúng chỉ cho ngóc ngách đó. Sử dụng gối trên sàn để tối đa hóa chỗ ngồi — hoặc thậm chí kéo ghế ra khỏi các khu vực khác trong nhà nếu không gian cho phép — và mang lại các tùy chọn ánh sáng ít hơn bình thường như đèn ngủ hoặc đèn dây để nó có cảm giác độc đáo và gọn gàng. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại yếu tố trang trí để làm cho không gian này cảm thấy đặc biệt: tranh in nghệ thuật độc đáo, thảm độc đáo, đèn chiếu sáng độc đáo, hoa độc đáo… Danh sách tiếp tục!

Làm gian hàng điện thoại & trạm sạc

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Một bốt điện thoại sẽ rất kỳ quặc nếu không bị quá lố ở vị trí cụ thể này. Có rất nhiều ý tưởng cho các gian hàng trên Pinterest, nhưng điều làm cho ý tưởng này nổi bật là việc bổ sung một trạm sạc ẩn bên trong. Bạn có thể tự làm một cái bằng một số vật liệu khai hoang hoặc thuê ai đó xây cho bạn — chỉ cần đảm bảo nó có thể hòa hợp với phong cách trang trí của bạn mà vẫn hoạt động được!

Tạo một phòng chứa đồ dưới cầu thang

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Đây có lẽ là lựa chọn thiết thực nhất cho việc lưu trữ dưới cầu thang. Nếu bạn có không gian, thật dễ dàng để thiết lập một khu vực để thức ăn có thể lưu trữ tất cả các mặt hàng thực phẩm khô và các vật dụng cần thiết khác trong gia đình của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ có một tủ quần áo ở tầng trên, việc đóng gói các kệ vào không gian tích hợp này sẽ giúp mọi thứ luôn đẹp và ngăn nắp, do đó bạn không phải lo lắng về việc thất lạc bất cứ thứ gì.

Mở rộng tủ bếp của bạn

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Nếu cầu thang của bạn nằm giữa nhà bếp và phòng khách, bạn có thể tận dụng không gian đó bằng cách đặt một chiếc tủ vào bên trong. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm dung lượng lưu trữ mà không tốn thêm một foot vuông sàn hoặc phải nhường một phần chức năng khác cho các thiết bị lớn. Việc lắp đặt các ngăn kéo cũng có thể hữu ích vì có rất nhiều không gian để làm như vậy!

Thiết kế phòng rượu trong mơ của bạn

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Để có thứ gì đó xa hoa hơn một chút, bạn thậm chí có thể sơn tường màu đỏ đậm và tạo cho mọi thứ một cảm giác quyến rũ — giống như một hầm rượu bí mật khuất tầm nhìn sau cầu thang của bạn! Một cách hay để làm nổi bật khu vực này là sử dụng các kệ nơi bạn có thể trưng bày một số đồ gia dụng, chai rượu hoặc thậm chí chỉ là những chai có giá trị nhất của bạn.

Xây dựng Wet Bar

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Nếu bạn có một không gian đủ rộng để kê một quầy bar và chìm dưới từng bậc cầu thang thì đây quả là một cách tận dụng vị trí đặc biệt đó một cách xuất sắc! Khách của bạn sẽ bị ấn tượng bởi phong cách và sự sáng tạo của bạn khi họ biết bạn tự tay xây dựng nó — và nếu bạn làm đúng, họ sẽ không bao giờ biết nó đã ở đó trước khi bạn bắt đầu làm việc. Tất nhiên điều này sẽ hoạt động tốt nhất trong một ngôi nhà có ít nhất hai tầng vì chỉ có một tầng để phục vụ khiến khu vực này có vẻ lộn xộn. Giữ cho mọi thứ không bị chồng chéo lên nhau ở các bước khác nhau bằng cách thêm một số ánh sáng bổ sung bên dưới!

Đặt cùng nhau một chiếc tủ áo

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Cầu thang có thể là một nơi tuyệt vời cho tủ đựng áo khoác của bạn — đặc biệt nếu bạn không có không gian để đặt một chiếc ở bất kỳ nơi nào khác trong nhà. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không để quá nhiều đồ đạc và sử dụng các giải pháp lưu trữ thông minh như móc hoặc giá treo trên móc treo để giữ cho mọi thứ trông đẹp mắt và sắp xếp hợp lý. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét việc treo thêm một số kệ dọc theo bức tường bên dưới nơi bạn treo áo khoác!

Lắp đặt phòng tắm dưới cầu thang

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Đây là một cái gì đó sẽ khá khó khăn để thực hiện, nhưng miễn là bạn có đủ chiều rộng giữa các bước, điều này có thể làm được. Mặc dù hầu hết mọi người sẽ chỉ đặt bồn tắm, nhưng ý tưởng này có vẻ thú vị hơn bằng cách sử dụng vòi hoa sen để khách vẫn có thể lựa chọn loại bồn tắm mà họ thích. Nếu bạn đi kèm với vòi hoa sen, hãy thêm một số tác phẩm bằng gạch đẹp để biến nó thành tâm điểm của căn phòng và sau đó thêm kệ đựng xà phòng và chai dầu gội đầu.

Xây dựng một phòng tắm bùn tự làm

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Đối với những thứ không cần nhiều không gian nhưng vẫn cung cấp cho khách nơi để giày và túi của họ, bạn có thể dễ dàng sử dụng cầu thang như một phần của thiết kế phòng tắm bùn của mình! Chỉ cần đảm bảo có một nơi khác để treo áo khoác hoặc cất các vật dụng cồng kềnh khác để khu vực này không cảm thấy quá đông đúc. Bạn có thể chọn đặt ghế dài bên dưới mỗi bậc thang nếu bạn thực sự muốn có thêm chỗ ngồi — nhưng thậm chí hầu hết mọi người chỉ sử dụng các sở thích dọc theo bức tường là đủ.

Thiết lập phòng lưu trữ tùy chỉnh

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Nếu bạn có rất ít không gian trong nhà của mình, đây là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa căn phòng tối thiểu. Mặc dù có vẻ như nó sẽ khiến cầu thang cảm thấy chật chội và không thoải mái, nhưng việc sử dụng móc trên mỗi bậc thang có thể giúp mọi thứ trông ngăn nắp và mở ra khu vực xung quanh để đi lại mà không cảm thấy quá chật chội bởi đồ đạc. Điều này là một lựa chọn tuyệt vời cho những hành lang không đủ rộng để chứa bất kỳ loại giá đỡ hoặc tủ nào khác!

Tạo văn phòng cầu thang

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Điều này nghe có vẻ phức tạp nhưng có thể đáng giá nếu bạn thực sự cần thêm không gian — đặc biệt nếu không có thêm phòng ngủ ở bất kỳ nơi nào khác trong nhà của bạn! Để thực hiện điều này, bạn nên đảm bảo rằng khu vực nhỏ mà bạn đang sử dụng không cần nhiều cầu thang để đi lên. Bằng cách đó, bất kỳ ai làm việc ở đó đều có thể sử dụng bàn và ghế trên mỗi bậc thang mà không cần phải tiếp tục di chuyển trong khi người khác đang cố gắng đi lên hoặc xuống cầu thang!

Thiết kế Tủ quần áo bằng vải lanh

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Điều này có vẻ không nhiều so với một số ý tưởng khác ở đây, nhưng sẽ thật tuyệt nếu tủ quần áo vải lanh đó có thêm không gian cho tất cả các loại chăn và khăn tắm yêu thích của bạn. Một cách tốt để làm điều này là thêm kệ bên dưới các bậc thang để các món đồ dài không phải chiếm quá nhiều diện tích theo chiều dọc — và sau đó đặt các thanh trên tường bên của mỗi bậc thang để tối đa hóa không gian treo. Nếu bạn muốn thực sự sáng tạo, hãy lắp hai tủ đựng quần áo nhỏ cạnh nhau với tủ quần áo bên trái cung cấp các kệ truyền thống hơn trong khi tủ quần áo bên phải có các thanh để mọi thứ treo xuống theo chiều dọc!

Làm một phòng nhỏ cho thú cưng

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Ý tưởng này sẽ chỉ hiệu quả nếu ngôi nhà của bạn không có một nơi dành riêng cho thú cưng khi chúng cần thời gian ở một mình — và nó phải vừa vặn với thú cưng của bạn một cách thoải mái mà không làm cho khách cảm thấy như họ cần phải đi xung quanh nó hoặc tránh khu vực đó ngôi nhà hoàn toàn. Nếu bạn cho rằng đây có thể là một lựa chọn tốt cho gia đình mình, hãy bắt đầu bằng cách xây dựng một cái gì đó đơn giản và hình hộp, sau đó đóng tất cả trừ một bên để thú cưng vẫn có thể ra vào. Bằng cách này, bạn vẫn có quyền truy cập vào thú nhồi bông của mình khi đến giờ chơi!

Để xe đạp khuất tầm nhìn

20+ Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Đẹp Tiện Lợi

Đây là một ý tưởng đơn giản sẽ làm cho cầu thang của bạn trông hấp dẫn hơn nhiều nếu khách có thể nhìn thấy tất cả các con đường lên hoặc xuống mà không cần trưng bày xe đạp — hoặc bất kỳ thứ gì khác mà họ không muốn khoe! Nếu bạn chưa sở hữu thứ gì đó như thế này nhưng cần không gian để xe đạp hoặc các vật dụng lớn khác, có rất nhiều lựa chọn trực tuyến, bao gồm một số lựa chọn có cầu thang bên trong để người đi xe đạp có thể leo lên đỉnh dễ dàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU TRANG TRÍ S VIỆT

  • Showroom Hà Nội: Số 3 Đường Vườn Cam, Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Showroom HCM: Số 199 đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Hotline:  0395 118 885
  • Mail contact: nepgiare@gmail.com
  • Website: Nepgiare.com
  • 5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.